Thứ hai, 30/01/2023

Cảnh báo thực phẩm bảo vệ sức khỏe General Balance Rocket Power “nổ” quảng cáo như thuốc chữa bệnh

Thứ tư, 30/11/2022, 15:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Cục An toàn thực phẩm vừa đưa ra cảnh báo sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe General Balance Rocket Power quảng cáo gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh, vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo thực phẩm.

Cụ thể, trong thời gian vừa qua trên website/đường link: https://gcoopviet.com/thuc-pham-bao-ve-suc-khoe-general-balance-rocket-power-sp488.html. đang quảng cáo sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe General Balance Rocket Power gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh, vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo thực phẩm.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe General Balance Rocket Power do Công ty TNHH GCOOP Việt Nam (địa chỉ trụ sở chính: tầng 1-tầng 2, tòa nhà chung cư cao tầng CT1-CT2 (Green Park), phố Dương Đình Nghệ, phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm.

Theo tìm hiểu trên website, sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe General Balance Rocket Power được quảng cáo có tác dụng Tăng cường trí nhớ và sự tập trung; Chăm sóc sức khỏe tim mạch; Tăng cường hệ miễn dịch; Cải thiện; sức bền khi chơi thể thao; Cải thiện sức khỏe tổng thể và sống một cuộc sống khỏe mạnh; Bổ sung dưỡng chất, làm chậm quá trình lão hóa.

01669782199.png
Phẩm bảo vệ sức khỏe General Balance Rocket Power được bán trên các sàn thương mại điện tử

Khảo sát trên các trang bán hàng online và các sàn thương mại điện tử như Lazada, Shoppe, sản phẩm General Balance Rocket Power được chào bán trong khoảng giá 900.000 – 1.200.000 đồng/hộp.​

Được biết, Công ty TNHH GCOOP Việt Nam còn quảng cáo nhiều mặt hàng thực phẩm bảo vệ sức khỏe và mỹ phẩm, được giới thiệu có xuất xứ Hàn Quốc. Giá các sản phẩm khoảng vài trăm đến vài triệu đồng. Trong đó, sản phẩm có giá cao nhất là CK Balance Power chiết suất nhân sâm lên men giá 21.360.000 đồng/hộp.

11669782199.png
Một số loại TPBVSK do Công ty TNHH GCOOP Việt Nam nhập khẩu và chào bán

Cục An toàn thực phẩm cho biết đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, xử lý theo quy định hiện hành.

Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, Cục An toàn thực phẩm đề nghị người tiêu dùng không căn cứ vào các nội dung quảng cáo sai sự thật trên đường link nêu trên để quyết định mua và sử dụng sản phẩm nêu trên vì có nguy cơ gây ảnh hưởng đến sức khỏe và kinh tế.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h