#9 bước đơn giản trong cách trang điểm mắt một mí

Những bạn gái đang sở hữu đôi mắt một mí nhỏ nhắn vẫn có thể hô biến thành 2 mí nhanh chóng. Với cách trang điểm mắt một mí dưới đây sẽ giúp bạn có được điều đó.

Chăm sóc lông mày cẩn thận

Mắt một mí thường làm mắt bạn có cảm giác nhỏ hơn so với cô nàng hai mí. Để khắc phục điều này, đơn giản là bạn chỉ cần chăm sóc đôi lông mày thật kỹ. Với hàng lông mày dài, cong sẽ làm cho đôi mắt của bạn nổi bật hơn rất nhiều.

Chọn màu tối cho hốc mắt

Để thêm nổi bật cho đôi mắt một mí, bạn nên sử dụng một chút màu tối ở hốc mắt. Màu tối này cần phù hợp với gam màu của bầu mắt giúp đôi mắt trở nên rạng ngời và tăng chiều sâu.

Chọn tông màu nhạt cho bầu mắt

Cách trang điểm mắt một mí khéo léo là bạn nên chọn những tông màu nhạt, phù hợp với trang phục và màu da. Tốt hơn hết là bạn nên lựa chọn gam màu pastel hoặc nude để đôi mắt trở nên tươi sáng và rạng rỡ.

Chọn màu sáng cho phần dưới xương lông mày

Một chút phấn mắt màu sáng dưới xương lông mày cũng là cách trang điểm làm mắt một mí cá tính. Thêm nữa, bạn có thể sử dụng một chút nhũ để tăng hiệu ứng.

Với những bạn yêu nét nhẹ nhàng, bạn cũng có thể trang điểm phần dưới xương lông bằng gam nhũ màu nude hoặc tông màu thật nhẹ.

Kẻ mắt mèo

Trang điểm mắt một mí vô cùng hay là trang điểm mắt mèo. Khi kẻ mắt, bạn nên vẽ phần đuôi mắt dài hơn đuôi mắt thật một chút và hơi uốn công để tạo độ mềm mại cho đôi mắt.

Làm mờ đường kẻ chì

Sau khi trang điểm cho mắt một mí bằng kẻ chì mắt, dùng một chiếc cọ nhỏ tán nhẹ để làm mờ đường kẻ chì là điều rất cần thiết.

Không phải là cứ rõ ràng mới tạo điểm nhấn, đôi khi một chút mờ ảo lại làm đôi mắt trở nên lung linh và tự nhiên hơn rất nhiều.

Viền mắt bằng chì trắng

Giống như phần bầu mắt, bạn nên dùng kẻ chì màu trắng để trang điểm phần mắt dưới. Chỉ với một vài đường nét nhỏ, đôi mắt của bạn sẽ to tròn, trông rất tự nhiên.

Cách trang điểm mắt một mí khi kẻ mắt cũng là điều bạn cần quan tâm. Chú ý để kẻ mắt đẹp nhất, bạn nên kẻ mảnh, bởi điều này sẽ làm cho đôi mắt nở to, tròn, đẹp hơn. Tránh kẻ mắt quá đậm sẽ làm mắt bị gầy

Chuốt mi thật kỹ

Hàng mi dài, cong sẽ làm nên sức hút không chỉ riêng cô nàng mắt hai mí đâu nhé. Biết cách chuốt mi phần giữa và cuối lông mi sẽ giúp bạn một mí mắt đẹp hơn rất nhiều.

Sử dụng highlight dạng lỏng

Để cho đôi mắt một mí tăng thêm nét quyến rũ bạn có thể sử dụng highlight dạng lỏng màu hồng nhạt chạy dọc theo xương gò má để làm nổi bật đôi mắt hơn.

Với 9 bước đơn giản trong cách trang điểm mắt một mí, sẽ làm bạn tự tin với đôi mắt long lanh, đầy cuốn hút.

Bài viết liên quan