Tại sao khi quan hệ lại thấy sướng? Hãy cùng tìm hiểu vì sao nha

Khi quan hệ tình dục, cả nam và nữ đều có đạt được cảm giác “Lên Đỉnh” hay “Sung Sướng”. Nhưng tại sao khi quan hệ lại Sướng? Đó là câu hỏi của không ít người đặt ra và tìm kiếm trên mạng internet để tìm hiểu.

Hãy cùng Blog chia sẻ đi lý giải vì sao khi quan hệ chúng ta lại có cảm giác sung sướng nhé!

Tại sao khi quan hệ lại thấy sướng?

Quan hệ tình dục là một yếu tố rất quan trọng trong cuộc sống gia đình. Ngoài chức năng sinh sản, tình dục còn giúp giải tỏa ham muốn, giảm tỏa căng thẳng và gắn chặt tình cảm vợ chồng.

Khi quan hệ đúng cách, cả nam và nữ giới đều có thể đạt được trạng thái “sung sướng” – hay được gọi là lên đỉnh (sexual climax) hoặc cực khoái (orgasm). Trạng thái sung sướng cực độ này thường xảy ra khi bạn thủ dâm hoặc quan hệ tình dục.

Trong hoạt động tình dục cả nam lẫn nữ đều trải qua 4 giai đoạn:

  • Giai đoạn dạo đầu (giai đoạn kích thích)
  • Giai đoạn hưng phấn
  • Giai đoạn cực khoái
  • Lên đỉnh và giai đoạn phục hồi

Theo các chuyên gia lý giải thì cảm giác “sung sướng” sau khi quan hệ là do cơ thể giải phóng các chất dẫn truyển thần kinh và hormone như: Endorphin, Oxytocin, Adrenaline, Serotonin và Prolactin,… Có công dụng tạo hưng phấn thần kinh trung ương, tạo cảm giác khoái lạc, hài lòng và thỏa mãn.

Hi vọng thông qua bài viết này sẽ giúp bạn đọc hiểu được tại sao khi quan hệ lại SƯỚNG? Để biết thêm nhiều điều trong cuộc sống của con người nhé!

Bài viết liên quan