Hướng Dẫn Các Bước Trang Điểm Cho Da Nhờn Lâu Trôi Hiệu Quả

Với bạn nữ có da nhờn thật nhiều phiền toái khi trang điểm. Để giúp các bạn giữ được lớp trang điểm. Các bước trang điểm cho da nhờn sẽ làm bạn trẻ hơn, lấy lại sự tự tin và xinh đẹp ban đầu.

Rửa mặt sạch

Rửa mặt sạch, tập trung vào khu vực chữ T để làm giảm lượng dầu trên da, giúp da khô và sạch. Tránh sử dụng các loại sữa rửa mặt tùy tiện với da nhờn, nên dùng loại dành riêng cho da nhờn.

Dùng miếng bông nhúng trong dung dịch nước hoa hồng và xoa lên da sẽ làm se lỗ chân lông và sạch mặt.

Bảo vệ bằng kem chống nắng

Trước khi trang điểm nên bôi một lớp kem chống nắng để da được bảo vệ trong điều kiện tốt nhất. Nên dùng loại kem chống nắng có trọng lượng nhẹ, không có dầu và chống khỏi tia UVA, UVB cao.

Dùng kem lót

Trong các bước trang điểm cho da nhờn lâu trôi hơn, nên thêm vào lớp kem lót, một lớp kem chống bóng ở khu vực chữ T (mí mắt và mũi). Nhiều người cũng dùng gel lô hội tinh khiết như một lớp kem lót cho đôi mắt và đôi môi, vì kem lót chưa thể hạn chế được tốt nhất chất nhờn trên da.

Sử dụng kem nền

Bạn cần biết kem nền nào phù hợp với da của bạn. Đừng nghĩ rằng với da dầu, bạn nên chọn loại kem nền dày để tăng cường lực kéo trên da. Bạn nên chọn loại kem nền loại mỏng được kiểm duyệt để không làm tắc nghẽn các lỗ chân lông, giúp da “dễ thở” trong điều kiện nắng nóng.

Phấn trang điểm

Không cần trang điểm quá cầu kì, bởi nó có thể làm khuôn mặt bạn cứng và các lỗ chân lông bị tắc, làm tăng chất nhờn tiết ra. Bạn chỉ cần lấy ít phấn để có được một lớp trang điểm mỏng trên khuôn mặt.

Kẻ lông mày và mắt

Sử dụng bút chì để tạo hình cho lông mày và sau đó sử dụng bột để chà nhẹ lên da giúp cho mặt tự nhiên, mềm mại. Về các bước trang điểm cho da nhờn, bạn không nên vẽ lông mày quá đậm, da nhờn thích hợp hơn với màu sắc trung tính, nó giúp giảm bớt cảm giác nóng bóng khi da tiết nhiều dầu hơn. Nên dùng màu đồng, màu nâu cho lông mày và đuôi mắt để bạn nhìn sâu và đẹp tự nhiên.

Má hồng và son môi

Những người da nhờn, không nên sử dụng má hồng với màu sắc quá sáng hoặc quá tối như: Màu hoa cẩm chướng, màu đất đen hoặc màu nâu đỏ. Họ sẽ hợp hơn mới màu hồng pastel và đánh lan từ đỉnh gò má ra tới phía ngoài.

Son môi màu hồng đất nhạt sẽ làm đôi môi trông sắc nét hơn rất nhiều. Có thêm chút son bóng ở giữa để tạo nụ cười quyến rũ.

Sử dụng giấy thấm dầu

Điều này khá quan trọng. Giấy thấm dầu là cách để duy trì bột trang điểm trên da nhờn. Nó sẽ hấp thụ hết lượng dầu mà da tiết ra, giúp lớp trang điểm lâu trôi hơn.

Các bước trang điểm cho da nhờn trên đây. Mong rằng sẽ làm bạn luôn xinh đẹp và tự tin, đánh tan lo lắng bởi da nhờn.

Bài viết liên quan