Cách trang điểm nhẹ nhàng cho nét đẹp tự nhiên và đầy rạng rỡ

Trang điểm khi đi ra ngoài sẽ thể hiện bạn là cô gái chỉnh chu. Và biết cách tôn vẻ đẹp và tôn trọng ánh mắt nhìn của người khác. Với cách trang điểm nhẹ nhàng mang lại bạn vẻ đẹp tự nhiên và đầy rạng rỡ.

Nếu chưa biết trang điểm nhẹ nhàng thế nào cho đẹp, bạn có thể tham khảo các bước sau.

Sử dụng kem lót

Đầu tiên cần rửa mặt thật sạch. Tiếp đến là đánh kem lót cho khuôn mặt với tone màu phù hợp da mặt. Kem lót không những giúp che khuất những dấu vết không cần thiết trên gương mặt. Mà còn giúp da mặt bạn trở nên sáng và mịn hơn.

Thoa đều một lớp mỏng kem lót lên khuôn mặt sau đó chờ khoảng 2 phút để cho kem thấm vào da.

Đánh kem nền thật mỏng

Chọn loại kem nền phù hợp với da mặt, thoa kem lên mặt bằng cách chấm đều kem nền nên khuôn mặt. Sau đó, dùng cọ trang điểm tán đều khắp mặt. Chú ý: Nên dùng cọ trang điểm để tán đều chứ không nên dùng tay. Vì cọ trang điểm sẽ làm kem nền tản đều hơn.

Đánh kem che khuyết điểm

Sau khi đánh kem nền xong bạn hãy dùng kem che khuyết điểm để che đi những phần da xấu xí trên khuôn mặt. Bước này sẽ cho nàn da của bạn trông mịn màng hơn rất nhiều đó.

Đánh phấn phủ cho da mặt

Đánh phấn phủ chính là điều quyết định đến sự tự nhiên của khuôn mặt, nếu đánh phấn phủ khéo sẽ làm da mặt bạn đẹp mà không bị lộ phấn trang điểm. Hãy chọn một loại phấn phủ phù hợp với làn da của mình và cùng tone màu với kem nền.

Đánh má hồng tự nhiên

Khi đánh má hồng bạn nên cười to để lấy gò má. Dùng phấn hồng đánh lên phần má nhưng chỉ làm một chút để khuôn mặt hơi phớt hồng, sau đó dùng chổi thoa nhẹ để màu của phấn trải đều nên má sẽ làm tự nhiên.

Đánh son môi

Bôi một lớp dưỡng ẩm hoặc dầu oliu lên môi. Chọn loại son môi phù hợp với bạn. Bôi một chút son vào phía trong môi, dùng chổi nhỏ để quét đều từ trong ra ngoài làm đều màu son trên môi.

Kẻ lông mày tự nhiên

Nếu cặp chân mày của bạn vừa phải thì không nên vẽ thêm, chỉ cần nhổ tỉa tạo đường cong theo ý muốn. Khi chân mày thưa, ngắn thì nên kẻ theo đường kẻ chân mày có sẵn của bạn, nếu nó quá mỏng, mờ thì bạn có thể tạo dáng cho lông mày linh hoạt hơn.

Trang điểm đôi mắt

Để đôi mắt nhìn gợi cảm và to hơn nhưng không mất đi vẻ đẹp tự nhiên, bạn có thể chỉ cần kẻ mi mắt, và chải mascara cho mi trên, dưới. Nhớ dùng kẹp bấm mi cho lông mi cong hơn nhá.

Trên đây là cách trang điểm nhẹ nhàng cho bạn mỗi khi ra ngoài. Với cách này sẽ làm bạn trông thật tự nhiên và đầy tươi trẻ.

Bài viết liên quan