Thứ ba, 04/10/2022

Bộ Y tế yêu cầu BV TW Thái Nguyên xác minh vụ bé trai biến chứng nặng sau cắt bao quy đầu

Thứ năm, 08/09/2022, 15:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Sau khi cắt bao quy đầu hết gần 10 triệu đồng tại Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên, "cậu nhỏ" của bệnh nhi 14 tuổi sưng to, tím đen.

bac-si-tac-trach-khien-benh-nhan-phai-chuyen -vien
Bác sĩ tắc trách khiến bệnh nhân phải chuyển viện

Vừa qua, ngày 7/9, Cục Quản lý Khám Chữa bệnh (Bộ Y tế) có công văn gửi Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên liên quan sự cố y khoa "bệnh nhân tai biến nặng sau thủ thuật cắt bao quy đầu" ở viện này. 

Trước đó, ngày 31/8, Trung tâm Nam học, Bệnh viện Việt Đức đã tiếp nhận trường hợp cấp cứu 1 bệnh nhi 14 tuổi trong tình trạng dương vật sưng to, tím đen, đau và không đi lại được.

Bệnh nhân được chẩn đoán chảy máu sau cắt bao quy đầu bằng máy. Được bác sĩ chỉ định lấy máu tụ, cầm máu, tạo hình bao quy đầu. Sau 7 ngày điều trị, bệnh nhi được xuất viện ngày 6/9, hẹn tái khám sau 1 tháng.

Theo lời kể của gia đình, trước đó 1 tuần, bệnh nhi đã tới khoa Khám bệnh theo yêu cầu - Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên để làm phẫu thuật cắt bao quy đầu. Tại đây bác sĩ tư vấn cho cha mẹ bé mua dao mổ 2,5 triệu đồng "để cắt cho nhanh liền và đỡ chảy máu". Tổng chi phí cho ca bệnh này là 9,9 triệu đồng.

Sau khi thực hiện phẫu thuật, bệnh nhân được các bác sĩ cho về nhà. Tuy nhiên gia đình xin cho bé ở lại viện để theo dõi thêm.  "Không ngờ, sáng hôm sau, dương vật của bé sưng to, tím đen. Bác sĩ đến khám lại cũng có vẻ hơi sốc rồi dùng kim chọc để hút dịch, nhưng tình trạng sưng tím vẫn tiếp tục" - gia đình bệnh nhân phản ánh.

Bác sĩ tại đây tiếp tục điều trị cho bệnh nhân nhưng sau 1 tuần các triệu chứng vẫn không thuyên giảm thậm chí nặng hơn. Gia đình lo lắng và sợ hãi nên đã  xin cho bé về và chuyển viện.

Trong thời gian điều trị tại Bệnh viện Việt Đức, các bác sĩ tại Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên không hề hỏi thăm xem nguyên nhân tai biến và tình hình bệnh nhân. Điều này khiến gia đình người bệnh rất bức xúc.

Cho tới khi Cục Quản lý Khám Chữa bệnh (Bộ Y tế) yêu cầu bệnh viện này làm rõ vụ việc, đại diện Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên mới cho biết đã tiếp nhận thông tin, đang tiến hành họp và yêu cầu Khoa báo cáo, làm rõ thông tin phản ảnh của gia đình người bệnh 14 tuổi. Sau khi làm rõ, bệnh viện sẽ có báo cáo chi tiết.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h