Thứ tư, 10/08/2022

Bé gái thiên thần mắc hội chứng tóc thủy tinh hiếm gặp

Thứ tư, 20/07/2022, 09:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Cô bé mắc chứng bệnh hiếm “tóc thủy tinh kéo sợi”. Đây là một hội chứng khiến tóc trở nên khô xơ xác và không thể nào chải xẹp xuống.

Hiện tại, cô bé đang sống cùng bố mẹ và anh trai 3 tuổi tại Great Blakenham, quận Suffolk, New York, Mỹ. Mẹ của bé là Charlotte Davis, 28 tuổi, nói với The Sun: “Thỉnh thoảng, chúng tôi sẽ gọi Layla là Boris vì tóc của con bé trông giống y hệt đương kim Thủ tướng Vương quốc Anh – Boris Johnson. Bất chấp mọi cách mà chúng tôi đã thử, tóc con bé cũng không thể xẹp xuống”. 

b231
b231

Tình trạng mà Layla gặp phải còn được gọi là tóc thủy tinh kéo sợi, được xác định lần đầu tiên vào năm 1973 và hiện chỉ có khoảng 100 người bệnh trên khắp thế giới. Nó được gây ra do sự đột biến trong các gen liên quan đến sự hình thành trục tóc. Căn bệnh đặc biệt này sẽ được cải thiện theo thời gian, thường là ở độ tuổi thanh thiếu niên. Tuy nhiên, vì một số lý do, các nhà khoa học vẫn chưa thể biết được đầy đủ thông tin về căn bệnh này.

Mái tóc của Layla cũng được nhiều người nhận xét giống với nhà vật lý học Albert Einstein. Mặc dù rất thích nghịch mái tóc của mình nhưng Layla vẫn phải làm quen với việc một số đứa trẻ khác trêu chọc và xoa đầu khi vô tình gặp chúng tại sân chơi.

Trà My

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h
Từ khóa: hội chứng
antoanyte.vn