Thứ sáu, 02/12/2022

Tiêu hủy mỹ phẩm nhập lậu, thuốc không rõ nguồn gốc trị giá gần 20 tỷ đồng

Thứ năm, 03/11/2022, 10:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Lực lượng chức năng TP. Hồ Chí Minh đã tiến hành tiêu hủy hai lô hàng hóa, tổng trị giá gần 20 tỷ đồng là mỹ phẩm nhập lậu và thuốc phòng bệnh cho người các loại, không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Thông tin từ Tổng cục Quản lý thị trường cho biết, Cục Quản lý thị trường TP.HCM phối hợp cùng các đơn vị có liên quan vừa tiến hành tiêu hủy hai lô hàng hóa là mỹ phẩm nhập lậu và thuốc phòng bệnh cho người các loại, không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Lô hàng trên có giá trị gần 20 tỷ đồng.

my-pham-lau-519

Lô hàng được tiêu hủy bằng hình thức cán hủy bằng xe có tải trọng lớn và ép thành khối bằng hệ thống ép rác container đối với hàng hóa là mỹ phẩm nhập lậu và đốt lò đối với lô hàng hóa là thuốc tây chữa bệnh không rõ nguồn gốc.

Việc tiêu hủy được thực hiện tại Công ty TNHH MTV Môi trường Cửu Long (địa chỉ số 1 Tống Văn Trân, phường 5, quận 11, TP. Hồ Chí Minh) dưới sự chứng kiến của đối tượng vi phạm và đại diện Cục Quản lý thị trường TP. Hồ Chí Minh, Cục Nghiệp vụ Quản lý thị trường, Đội 7 phòng Cảnh sát Kinh tế TP. Hồ Chí Minh và đội QLTT số 2, Cục Quản lý thị trường TP. Hồ Chí Minh.

20221030181646-10039

Trước đó, vào ngày 27/8/2022, Đội Quản lý thị trường số 2 phối hợp Phòng Nghiệp vụ 2 (Cục Nghiệp vụ Quản lý thị trường, Tổng cục Quản lý thị trường) và Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo 389 Quốc gia kiểm tra Điểm chứa hàng và kinh doanh của ông H.Đ.Q. Phong tại phường Phú Thạnh, quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh.

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện 13.050 đơn vị sản phẩm nhãn hiệu Obagi là mỹ phẩm nhập lậu. Với hành vi vi phạm nêu trên của ông H.Đ.Q Phong, Ủy ban nhân dân TP. Hồ Chí Minh ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền phạt 98.250.000 đồng và buộc tiêu hủy 13,050 đơn vị sản phẩmMỹ phẩm nhập lậu nhãn hiệu Obagi nêu trên.

31-101

Thêm vào đó, ngày 24/9/2022 Đội Quản lý thị trường số 2 phối hợp với Cục Ngoại tuyến (Bộ Công an) và Phòng Cảnh sát Kinh tế (Công an TP. Hồ Chí Minh) tiến hành kiểm tra Điểm chứa hàng của ông B.V. Phong tại Phường 15, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh.

Lô hàng thứ hai là thuốc tây chữa bệnh các loại bị lực lượng chức năng phát hiện tại điểm chứa hàng của ông B.V. Phong tại Phường 15, quận 10, TP Hồ Chí Minh. Có 119.650 sản phẩm được thu giữ sau quá trình kiểm tra, tất cả đều không có chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Với hành vi vi phạm nêu trên của ông B.V. Phong, UBND TP Hồ Chí Minh đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền phạt 97.500.000 đồng đối với ông B.V. Phong và buộc tiêu hủy đối với 119.650 đơn vị sản phẩm là thuốc phòng bệnh cho người các loại nêu trên.

tieu-huy-1667055208074834600528

Cục Quản lý thị trường cảnh báo, thời điểm cuối năm sắp tới, tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại và vận chuyển trái phép hàng hóa ở địa phương, cũng như trên địa bàn cả nước sẽ diễn biến phức tạp. Lực lượng Quản lý thị trường sẽ đẩy mạnh công tác kiểm tra thời gian tới nhằm bảo đảm chất lượng hàng hóa cho người dân.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h