Thứ sáu, 01/07/2022

Chàng trai 18 tuổi tử vong vì móng chân mọc ngược

Thứ ba, 07/06/2022, 08:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Chàng trai 18 tuổi ở Úc là một trường hợp hy hữu dù chỉ bị móng chân mọc ngược nhưng anh đã không qua khỏi. Do bị nhiễm trùng ở ngón chân, gây ra nhiễm trùng huyết dẫn đến suy đa tạng, cuối cùng anh đã tử vong.

Alex Braes (18 tuổi) sống tại thành phố Broken Hill, bang New South Wales (Úc). Anh bị đau chân trong một thời gian dài nên được gia đình đưa đến Bệnh viện Broken Hill ở thành phố Broken Hill để kiểm tra, theo tờ Ibtimes (Úc).

601166ae2500001419e23ac7
Alex Braes ở Úc đã tử vong vì nhiễm trùng nghiêm trọng do móng chân mọc ngược, dẫn đến suy đa tạng

Trong hai lần đầu đến bệnh viện thì Braes đều được bác sĩ cho về nhà để điều trị. Vào lần thứ ba (tức 2 ngày trước khi mất), lúc này chân của anh bị đau dữ dội và một lần nữa anh được gia đình đưa đến Bệnh viện Broken Hill để kiểm tra.

Ban đầu, các bác sĩ nghi ngờ và chẩn đoán anh bị đứt gân chân. Tuy nhiên, cha của Braes khẳng định gần đây con trai ông không hề chơi thể thao hay vận động mạnh. Vì vậy, anh lại tiếp tục được trả về nhà.

Sau đó, gia đình cũng dự tính sẽ đưa anh Braes đến một bệnh viện khác ở bang South Australian (Úc). Tuy nhiên, điều này không được thực hiện do quy định ngăn cản việc chuyển viện giữa các tiểu bang.

Gia đình không còn cách nào khác là phải đưa Braes trở lại đến Bệnh viện Broken Hill để chữa trị. Đến lần thứ 4 này thì các bác sĩ mới phát hiện ra Braes bị nhiễm trùng móng chân. Nguyên do là vì móng chân của Braes bị mọc ngược, đó là tình trạng mà móng mọc sai cách và đâm vào thịt.

Sau nhiều giờ loay hoay tìm bệnh viện tiếp nhận, Braes cuối cùng cũng được chuyển đến Bệnh viện Hoàng gia Alfred ở thành phố Sydney (Úc). Tuy nhiên, anh đã không qua khỏi và tử vong chỉ sau 1 giờ nhập viện tại đây.

Nguyên nhân gây tử vong được xác định là do móng chân mọc ngược gây nhiễm trùng nghiêm trọng. Tình trạng này đã đến nhiễm trùng huyết, dẫn đến suy đa tạng và tử vong. Tác nhân gây nhiễm trùng là liên cầu nhóm A.

Các nhà chức trách tại bang New South Wales (Úc) đã vào cuộc điều tra cái chết của Braes. Kết luận của nhân viên điều tra cho rằng Bệnh viện Broken Hill đã để xảy ra nhiều thiếu sót trong quá trình điều trị, trong đó có việc không nhận ra các dấu hiệu nghiêm trọng của bệnh nhân tại khoa cấp cứu. Vụ việc vẫn đang tiếp tục được xử lý, theo Ibtimes.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn