Thứ hai, 28/11/2022

Bé gái 18 tháng tuổi siêu dẻo gây tranh cãi ở Trung Quốc

Thứ tư, 05/10/2022, 07:24 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Gần đây, trên các trang mạng xã hội tại Trung Quốc xuất hiện đoạn video bé gái 18 tháng tuổi đã thể hiện sự dẻo dai của mình khi làm các động tác gập gân kheo sâu và giãn lưng. Cô bé một tuổi rưỡi dành cả ngày ở phòng tập nhảy của mẹ để bắt chước những động tác có độ khó cao. Nhưng nhiều người trên mạng cho rằng người mẹ nên cẩn trọng khi để em bé học nhảy quá sớm.

Theo Star Video, em bé 18 tháng tuổi xuất hiện trong video đến từ tỉnh Chiết Giang, miền Đông Trung Quốc.  Trong video, cô bé đang ngồi với hai chân dang ra và nắm lấy một bên chân để giãn cơ. Cô bé sau đó đặt đầu dưới một cánh tay và giữ nguyên tư thế một cách rất dễ dàng. Sự linh hoạt của cô bé khiến người lớn phải ghen tị.

Được biết, mẹ của cô bé là một vũ công chuyên nghiệp, và cô ấy sở hữu một phòng tập nhảy, vì vậy cô ấy thích đưa con gái đến nơi làm việc của mình. Mỗi khi đến đây, cô bé lại bận rộn bắt chước các động tác khác nhau.

em bé 18
Người mẹ điều chỉnh tư thế giãn cơ của con gái.

Người mẹ đến điều chỉnh tư thế của con gái và đứa trẻ vẫn giữ được sự dẻo dai ngay cả khi được thay đổi tư thế. Sau đó, cô bé lại đứng trên một khối yoga, bắt chước bé gái lớn hơn ở đằng trước. Người mẹ chia sẻ: “Sự linh hoạt của con bé thật tuyệt vời và nó cũng thích hoạt động thể chất”.

Tại thời điểm video được đăng lên thu hút được 100.000 lượt xem. Nhiều người tỏ ra thích thú, trong khi một số cảnh báo rằng bà mẹ nên cẩn thận hơn.

Nhiều người xem tỏ ra hoài nghi và hầu hết đều bình luận: “Đáng yêu quá, nhưng cô bé còn quá nhỏ để học nhảy. Mẹ nên chú ý đến con nhiều hơn đấy”.

Người mẹ cũng cho biết vì là vũ công chuyên nghiệp nên cô hiểu cách để dạy con gái những nền tảng để giúp con học nhảy. Cô nhắc nhở con gái không nên sao chép những vũ công không chuyên.

ydytfgkhjlk
Cô gái nhỏ đứng trên khối yoga để học nhảy

Có người bình luận rất hài hước: “Cô bé mới 18 tháng tuổi mà đã biết nhảy rồi, trong khi con trai tôi 15 tháng tuổi và vẫn chưa biết đi”. Người khác nói: "Cô bé đáng yêu thậm chí đã chiến thắng ngay ở vạch xuất phát rồi".

Những câu chuyện giải trí về trẻ em rất phổ biến trên mạng xã hội Trung Quốc. Gần đây, một cậu bé 3 tuổi ở Bắc Kinh chơi trò trở thành bác sĩ bằng cách cho 6 con mèo cưng kiểm tra Covid-19.

Vào tháng 9, cư dân mạng bàn tán đầy phấn khích trước video của một học sinh mẫu giáo được bầu làm lớp trưởng đã lan truyền mạnh mẽ vì mọi người bị thu hút bởi sự nhiệt tình và lạc quan của em.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h