Thứ sáu, 02/12/2022

Bác sĩ "bén duyên" với cửa Phật, khám bệnh miễn phí cho người nghèo

Thứ năm, 21/04/2022, 10:54 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Trước khi tìm về chốn cửa Phật chữa bệnh miễn phí cho người nghèo, sư bác Thích Nữ Diệu Nhân từng làm bác sĩ ở Bệnh viện Nhi Trung ương.

Phòng khám vì bệnh nhân nghèo

Suốt 8 năm qua, sư bác Thích Nữ Diệu Nhân tình nguyện làm “thầy thuốc” chữa bệnh cho người nghèo tại chùa Hà Tiên (TP. Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc). Trước khi quy y cửa Phật sư bác Thích Nữ Diệu Nhân từng là Phó khoa Hồi sức sơ sinh, Bệnh viện Nhi Trung ương. Khi con đường công danh rộng mở, có gia đình hạnh phúc cũng là lúc nữ bác sĩ bén duyên với cửa Phật. 

nu-bac-si-chua-benh-mien-phi

Chia sẻ về cơ duyên này, bác sĩ Nguyễn Thị Thu Hà (tên trước khi xuất gia của sư bác Thích Nữ Diệu Nhân) kể: “10 năm trước, lần đầu tiên đến lễ ở chùa Hà Tiên, tôi được nghe Thượng tọa Thích Minh Trí chia sẻ về dự định sẽ xây một bệnh viện từ thiện ngay tại chùa để khám, chữa bệnh miễn phí cho những người nghèo. Khi nghe về dự định trụ trì, tôi mong muốn rằng mình có thể đóng góp được một chút công sức, chung tay cùng sư thầy để cứu giúp những người nghèo.”

Sau cuộc gặp đó, năm 2014 bác sĩ Hà quyết định từ bỏ công việc ở bệnh viện đến chùa Hà Tiên quy y. Bác sĩ Hà bảo, đây có lẽ là do duyên phận định sẵn cuộc đời bà gắn với chốn bình yên này.

Năm 2015, sau biết bao tâm huyết, Phòng khám tại chùa Hà Tiên được khánh thành và đi vào hoạt động. Phòng khám được bố trí 2 tầng trong khuôn viên rộng hàng nghìn mét vuông của chùa Hà Tiên. Đây chính là mô hình thu nhỏ của Bệnh viện Đa khoa và Điều dưỡng mà sư thầy Thích Minh Trí và sư bác Thích Nữ Diệu Nhân từng xây dựng ý tưởng.

Khi mở cửa phòng khám đa khoa chùa Hà Tiên, bệnh nhân tới khám rất đông nhưng mọi người đều rất trật tự, khuôn phép, ai đến trước khám trước chứ không gây ồn ào, làm ảnh hưởng tới không gian nhà chùa.

Luôn tận tâm vì người bệnh

Hiện nay, phòng khám có 3 chuyên khoa, bao gồm: Khoa Nội, Ngoại, Nhi với các trang thiết bị cận lâm sàng do nhiều nhà hảo tâm ủng hộ như: Máy siêu âm, máy chụp x – quang, hệ thống thiết bị xét nghiệm... phục vụ đắc lực công tác khám, điều trị bệnh.

phong-kham-benh-tu-thien

Về đội ngũ y bác sĩ, ngoài bác sĩ Hà còn có 5 bác sĩ khác thuộc khoa nội, ngoại, Đông y và gần 20 điều dưỡng thường xuyên có mặt ở phòng khám. Các bác sĩ ở đây luôn tận tâm, nhiệt tình khám bệnh cho người nghèo mà không cần nhận bất cứ thứ vật chất nào, họ sống đúng như câu nói “lương y như từ mẫu”.

“Từ khi thành lập tới nay, phòng khám đã nhận được rất nhiều sự tài trợ từ các tổ chức, cá nhân, tình nguyện viên cả về vật chất và sức lực vào công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn tỉnh... Tâm nguyện của chúng tôi là đưa phòng khám trở thành địa chỉ tin tưởng để kết nối những tấm lòng nhân ái của các y, bác sĩ trên khắp cả nước với những người bệnh có hoàn cảnh khó khăn, thương bệnh binh, người già, trẻ nhỏ và người khuyết tật...” bác sĩ Hà chia sẻ.

Sau gần 8 năm hoạt động, phòng khám tiếp đón hàng nghìn lượt bệnh nhân. Phòng khám miễn phí hoàn toàn cho những bệnh nghèo không lương, miễn phí một phần cho bệnh nhân có thu nhập thấp. Nơi đây từ lâu đã trở thành địa chỉ khám và điều trị bệnh tin cậy dành cho những người lao động nghèo ở tỉnh Vĩnh Phúc và các khu vực lân cận khác.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy