Thứ tư, 10/08/2022

Gần 8.000 kem Haagen dazs vị Vani bị thu hồi

Thứ hai, 18/07/2022, 17:13 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Sản phẩm kem Haagen dazs vị Vani do Công ty TNHH Thực phẩm Ân Nam nhập khẩu và phân phối bị thu hồi do gặp vấn đề về nguyên liệu.

Theo Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, Công ty TNHH Thực phẩm Ân Nam đang thực hiện chương trình thu hồi 7.953 hộp kem Haagen dazs vị Vani (loại 473ml và 100ml) có hạn sử dụng trước ngày 7/3/2023.

Sản phẩm được nhập khẩu và phân phối bởi Công ty TNHH Thực phẩm Ân Nam, địa chỉ: 41 Thảo Điền, Phường Thảo Điền, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Cơ sở sản xuất: Haagen-dazs Arras S.N.C, địa chỉ: 155 route de Cambrai, BP 59, 62217 Tilloy-les-Mofflains, France (Pháp).

antd-vn-kem-8035

Nguyên nhân thu hồi là do nhà sản xuất General Mills đã quyết định chủ động thu hồi tự nguyện sản phẩm kem Haagen Dazs vị Vani sau khi xác định vấn đề xảy ra đối với nguyên liệu từ một trong các nhà cung cấp. Việc thu hồi tự nguyện này chỉ liên quan đến các sản phẩm được đề cập ở trên và chỉ mang tính chất đề phòng.

General Mills đã đưa ra quyết định thu hồi sau khi phát hiện một lượng vết ethylene oxide (ETO) trong hai lô kem Haagen Dazs tại Đài Loan. Kết quả điều tra do công ty thực hiện cho thấy ETO có thể bắt nguồn từ một thành phần (chiết xuất vani) được cung cấp bởi một trong những nhà cung cấp của họ.

Do đó, Công ty TNHH Thực phẩm Ân Nam khuyến cáo người tiêu dùng vì quyền lợi và an toàn của mình cần nhanh chóng mang sản phẩm đến các chi nhánh của Công ty TNHH Thực phẩm Ân Nam hoặc tất cả nhà phân phối hoặc nhà bán lẻ gần nhất để thu hồi.

Theo các nghiên cứu khoa học, ETO là một chất khá phổ biến trong rất nhiều sản phẩm tiêu dùng, công nghiệp, được dùng làm hóa chất, chất tẩy rửa, chất bảo quản khỏi nấm mốc… Con người có thể tiếp xúc với ETO chủ yếu qua đường không khí (hít vào) và ăn uống (thực phẩm, đồ uống).

Việc tiêu thụ thực phẩm có chứa EO không gây nguy hiểm cấp tính cho sức khỏe nhưng sẽ làm tăng nguy cơ gây hại sức khỏe nếu tiêu thụ thực phẩm bị nhiễm EO với lượng nhiều và trong một thời gian dài.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
Từ khóa: kem Haagen dazs
antoanyte.vn