Thứ ba, 05/07/2022

Cảnh báo chiêu trò mồi chài mua thuốc “lởm” tại Bệnh viện 108

Thứ tư, 08/06/2022, 08:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Gần đây, tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 xuất hiện nhóm đối tượng lừa đảo, lợi dụng bệnh nhân nhẹ dạ bán loại thuốc không rõ nguồn gốc.

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cảnh báo về tình trạng lừa đảo xuất hiện tại bệnh viện. Cụ thể, nhóm lừa đảo mồi chài các bệnh nhân bán loại thuốc không rõ nguồn gốc có tên "tam thất nam chữa trào ngược dạ dày" với giá 1 triệu đồng. Nhiều bệnh nhân đã mắc bẫy, mất tiền triệu nhưng không biết có chữa được bệnh không.

286894199-2707961662674187-724-7631-9212-1654654085

Ngày 7/6, chị A (trú tại Gia Lâm, Hà Nội) bị nhóm người trên dụ dỗ mua thuốc. Chị A kể, chị cùng gia đình đi khám bệnh tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108. Trong quá trình chờ vào phòng nội soi dạ dày (Trung tâm Khám bệnh đa khoa và điều trị theo yêu cầu), chị bị một người tự xưng là bệnh nhân cũng đến khám giới thiệu về loại thuốc có thể chữa dứt điểm bệnh dạ dày. Với tâm thế lo lắng, mệt mỏi, cộng thêm lời nói và cách ăn mặc “chân chất” của người phụ nữ này, chị A đã tin tưởng và đi theo đến địa điểm mua thuốc tại cổng Nhà tang lễ quốc gia.

Theo chị A, người này khẳng định đơn thuốc bác sĩ kê không hiệu quả, muốn trị dứt điểm bệnh dạ dày phải uống “tam thất nam chữa trào ngược dạ dày” của một chị bán hàng ở cổng sau Bệnh viện. Vì tin rằng đối phương cũng là người bệnh giống mình, đã uống thuốc trên và đỡ bệnh nên mặc dù có lăn tăn suy nghĩ nhưng bà A vẫn quyết định mua thuốc.

Tương tự, bệnh nhân khác là anh D cũng bị nhóm đối tượng lừa đảo giống chị A. Anh D cho biết, chỗ bán thuốc không cố định, chỉ có 1-2 người bán hàng cùng chiếc xe máy màu đỏ, xách túi đen đựng thuốc bên trong.

Sau mỗi đợt lừa đảo và mua bán thành công, nhóm này di chuyển đến nơi khác, do đó bệnh nhân sau khi nhận ra mình đã bị lừa không thể trả lại thuốc và lấy lại tiền.

Thuốc “tam thất nam chữa bệnh trào ngược dạ dày” mà nhóm đối tượng lừa đảo bán, được đóng gói sơ sài trong túi nilon lớn màu trắng, không nhãn mác và cũng không có hướng dẫn sử dụng.

Bệnh viện Quân đội Trung ương 108 khuyến cáo, người dân khi đến khám tại bệnh viện cần tỉnh táo, cảnh giác với tất cả các lời mời chào mua thuốc để tránh “tiền mất tật mang”. Người bệnh chỉ mua thuốc khi có đơn kê của bác sĩ.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn