Thứ ba, 29/11/2022

Bệnh lạ khiến bé gái đang chơi đột nhiên lăn ra co quắp chân tay

Chủ nhật, 23/10/2022, 17:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Nhiều lần đang chơi, bé gái 13 tuổi ở Bắc Giang đột nhiên lăn ra co quắp tay chân. Đi khám mới biết mắc khối u phía sau tiểu khung phúc mạc.

Bệnh viện Nhi Trung ương vừa tiếp nhận trường hợp bé gái 13 tuổi tên  N.T.K.T, sống ở Bắc Giang. 2 năm trước, trẻ bị tê bì chân tay, khó đi lại. Nhiều khi đang chơi, T. đột nhiên lăn ra co quắp tay chân.

Gia đình đưa bé khám bệnh viện địa phương, T. được chẩn đoán là thiếu canxi, nhưng điều trị suốt 2 năm không đỡ. Sau đó, em được phát hiện mắc u ở tiểu khung phúc mạc, chèn ép dây thần kinh. Bé được đưa đi điều trị ở nhiều nơi nhưng không đem lại kết quả.

Bố của T., cho biết, nhiều khi đang chơi, đang đi, con lăn ra co quắp tay chân, thầy cúng báo T. bị ma làm. Gia đình đưa con đến Thanh Hoá chữa nhưng không khỏi, hết 100 triệu…

phau-thuat
Các bác sĩ thực hiện ca phẫu thuật cho bệnh nhi 13 tuổi. Ảnh: Phụ nữ Việt Nam

Sau đó, gia đình cháu tiếp tục đưa con xuống bệnh viện tư nhân ở Hà Nội khám, bác sĩ bảo phải mổ. Tuy nhiên, chi phí dự kiến lại quá cao, nằm ngoài khả năng chi trả của gia đình. Được người quen hướng dẫn, bé Thư lại được chuyển sang một bệnh viện khác ở Hà Nội để phẫu thuật. Nhưng đang phẫu thuật thì chảy máu quá nhiều, nguy cơ biến chứng, tử vong cao nên các bác sĩ đóng vết mổ lại và thực hiện sinh thiết tức thời. Gia đình đã đưa con đi nhiều nơi, làm rất nhiều cách vẫn không chữa được bệnh. Gia đình bắt đầu rơi vào tuyệt vọng, hoang mang.

Tại Bệnh viện Nhi Trung ương, kết quả xét nghiệm cho thấy bệnh nhi có khối u lớn ở tiểu khung sau phúc mạc. Khối u xâm lấn, chèn ép tĩnh mạch chậu trong và chậu ngoài, khiến niệu quản bị đẩy lồi từ bên phải sang bên trái, một phần niệu quản nằm dưới vỏ u. Sau nhiều lần hội chuẩn, các bác sĩ quyết định tiến hành mổ để cứu cháu bé. 

Bác sĩ bệnh viện cho biết, dù dự kiến đây là ca phẫu thuật khó, nhiều nguy cơ, tuy nhiên ekip phẫu thuật đã vô cùng nỗ lực để đem lại kết quả tốt nhất cho bệnh nhi. Sau 5 tiếng đồng hồ, khối u được cắt bỏ thành công. Hiện tại, bệnh nhi đã hồi phục sức khỏe và hòa nhập với cuộc sống bình thường.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h