Thứ ba, 17/05/2022

Ăn nhầm lá ngón, 1 người tử vong, 4 người nhập viện cấp cứu

Chủ nhật, 20/03/2022, 20:31 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Xào nhầm lá ngón lên ăn, nhóm 6 công nhân trên địa bàn xã Nghĩa Tá, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn đã bị ngộ độc nặng, 1 người tử vong.

Chiều qua 19/3, Chủ tịch UBND xã Nghĩa Trá, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn xác nhận xảy ra vụ việc một nhóm công nhân gồm 6 người đang thi công công trình tại thôn Nà Cà, xã Nghĩa Tá, huyện Chợ Đồn ăn nhầm lá ngón, gây hậu quả nghiêm trọng, khiến 4 người ngộ độc nặng và 1 người tử vong

la-ngon-doc-hai-gay-chet-nguoi

Cụ thể, vào tối 18/3, do không biết nên nhóm công nhân này đã hái nhầm lá ngón về xào với măng rừng ăn.

Đến 1 giờ sáng ngày 19/3, nhóm công nhân bắt đầu có những biểu hiện lạ như đau đầu, buồn nôn, khó thở. Sau khi sơ cứu tại thôn Nà Cà, nhóm người trên đã được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Chợ Đồn cấp cứu, ngay sau đó 1 người đã tử vong là  Bàn Văn Sến (trú tại xã Linh Phú, huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang).

Được biết, trong 5 nạn nhân còn lại, có 1 người sức khỏe bình thường, 4 người đang trong tình trạng nguy kịch phải chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn. Bốn người đang điều trị gồm ông Nguyễn Văn Ngôn (trú tại thôn 7, xã Linh Phú, huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang), Dương Văn Tuân, Mạc Thiên Hữu, Phùng Đức Quân (cùng trú tại Địa Lát, xã Vi Hương, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn).

Theo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn cho biết, hiện tại, 3 bệnh nhân đã qua cơ nguy kịch và không còn đáng lo ngại nữa, tuy nhiên vẫn phải theo dõi. 

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h
antoanyte.vn
antoanyte.vn