Thứ ba, 05/07/2022

TPHCM: Giám sát, xử lý nghệ sĩ quảng cáo mỹ phẩm không đúng quy định 

Thứ bảy, 11/06/2022, 08:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Sở y tế TPHCM vừa phối hợp với Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an TPHCM để giám sát, xử lý nghệ sĩ quảng cáo mỹ phẩm trái pháp luật.

Chiều 9/6, tại buổi họp báo thông tin về tình hình dịch và các vấn đề kinh tế - xã hội tại TPHCM. Bà Lê Thiện Quỳnh Như - Phó Chánh Văn phòng Sở Y tế TPHCM đã thông tin về thực trạng các nghệ sĩ, diễn viên quảng cáo mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, không đúng quy định tràn lan trên mạng xã hội. 

Bà Như cho biết, Sở Y tế TPHCM đã ban hành và triển khai kiểm tra các cơ sở kinh doanh, sản xuất, buôn bán, nhập khẩu mỹ phẩm trên địa bàn thành phố. 

mỹ phẩm
TPHCM sẽ xử phạt nghệ sĩ quảng cáo mỹ phẩm trái pháp luật trên mạng xã hội (Ảnh minh họa)

Những trường hợp vi phạm, nguồn gốc sản phẩm không rõ ràng, không có xuất xứ, thông tin quảng cáo sai lệch khiến người dùng nhầm tưởng mỹ phẩm là thuốc chữa bệnh sẽ bị  Thanh tra Sở Y tế sẽ xử phạt hành chính. Đồng thời, thanh tra sẽ tiến hành tịch thu, tiêu hủy những mặt hàng không rõ nguồn gốc. 

Phó Chánh Văn phòng Sở Y tế TPHCM cũng cho biết: "Sở Y tế thành phố đã phối hợp cùng Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an thành phố, các sở, ngành liên quan theo dõi, bám sát, xử lý nghệ sĩ, diễn viên quảng cáo mỹ phẩm trái pháp luật.” 

Được biết, cuối tháng 5 Cục Quản lý thị trường TPHCM phát hiện hàng trăm nghìn sản phẩm mỹ phẩm và thực phẩm chức năng có biểu hiện vi phạm vì nhập lậu trên địa bàn TPHCM. Kho hàng của Công ty TNHH Công nghệ Dotcom ( quận Tân Phú) rộng 500m2 chứa các sản phẩm như: mỹ phẩm, son, nước tẩy trang...

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h
Từ khóa: mỹ phẩm
antoanyte.vn