Thứ sáu, 03/02/2023

TPHCM: Giám sát, xử lý nghệ sĩ quảng cáo mỹ phẩm không đúng quy định 

Thứ bảy, 11/06/2022, 08:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Sở y tế TPHCM vừa phối hợp với Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an TPHCM để giám sát, xử lý nghệ sĩ quảng cáo mỹ phẩm trái pháp luật.

Chiều 9/6, tại buổi họp báo thông tin về tình hình dịch và các vấn đề kinh tế - xã hội tại TPHCM. Bà Lê Thiện Quỳnh Như - Phó Chánh Văn phòng Sở Y tế TPHCM đã thông tin về thực trạng các nghệ sĩ, diễn viên quảng cáo mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, không đúng quy định tràn lan trên mạng xã hội. 

Bà Như cho biết, Sở Y tế TPHCM đã ban hành và triển khai kiểm tra các cơ sở kinh doanh, sản xuất, buôn bán, nhập khẩu mỹ phẩm trên địa bàn thành phố. 

mỹ phẩm
TPHCM sẽ xử phạt nghệ sĩ quảng cáo mỹ phẩm trái pháp luật trên mạng xã hội (Ảnh minh họa)

Những trường hợp vi phạm, nguồn gốc sản phẩm không rõ ràng, không có xuất xứ, thông tin quảng cáo sai lệch khiến người dùng nhầm tưởng mỹ phẩm là thuốc chữa bệnh sẽ bị  Thanh tra Sở Y tế sẽ xử phạt hành chính. Đồng thời, thanh tra sẽ tiến hành tịch thu, tiêu hủy những mặt hàng không rõ nguồn gốc. 

Phó Chánh Văn phòng Sở Y tế TPHCM cũng cho biết: "Sở Y tế thành phố đã phối hợp cùng Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an thành phố, các sở, ngành liên quan theo dõi, bám sát, xử lý nghệ sĩ, diễn viên quảng cáo mỹ phẩm trái pháp luật.” 

Được biết, cuối tháng 5 Cục Quản lý thị trường TPHCM phát hiện hàng trăm nghìn sản phẩm mỹ phẩm và thực phẩm chức năng có biểu hiện vi phạm vì nhập lậu trên địa bàn TPHCM. Kho hàng của Công ty TNHH Công nghệ Dotcom ( quận Tân Phú) rộng 500m2 chứa các sản phẩm như: mỹ phẩm, son, nước tẩy trang...

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h
Từ khóa: mỹ phẩm