Thứ sáu, 09/12/2022

TP.HCM: Bệnh viện Thẩm mỹ JT Angel liên tiếp vi phạm trong hoạt động khám chữa bệnh

Thứ năm, 10/11/2022, 10:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Thanh tra Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh ra quyết định xử phạt Bệnh viện Thẩm mỹ JT Angel vì vi phạm trong hoạt động khám chữa bệnh.

Bệnh viện Thẩm mỹ JT Angel liên tiếp bị xử phạt 

Công ty TNHH Bệnh viện chuyên khoa Thẩm mỹ JT Angel (Bệnh viện thẩm mỹ JT Angel) tại 852-852A An Dương Vương, phường 13, quận 6 bị Thanh tra Sở Y tế TP. Hồ Chí đã tiến hành thay đổi người hành nghề mà không báo cáo cho cơ quan chức năng có thẩm quyền. Theo đó, công ty TNHH Bệnh viện chuyên khoa Thẩm mỹ JT Angel (Bệnh viện thẩm mỹ JT Angel) đã bị xử phạt hành chính 8 triệu đồng. 

Trước đó, vào tháng 07/2020, cơ sở này cũng đã bị Thanh tra Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh xử phạt vì liên quan đến việc sử dụng bác sĩ hành nghề đang trong thời gian bị đình chỉ.

Cụ thể, Bệnh viện thẩm mỹ này đã tuyển dụng bác sĩ Đinh Viết Hưng khi gây ra cái chết cho một người phụ nữ tới phẫu thuật thẩm mỹ ngực tại Bệnh viện thẩm mỹ Emcas (TP. HCM). Theo đó, vào ngày 17/10/2019, bác sĩ Hưng thực hiện đặt túi ngực cho chị V.N.A.T (33 tuổi) tại Bệnh viện thẩm mỹ Emcas và chị T. đã tử vong cùng ngày. Sự cố nâng ngực tại Bệnh viện thẩm mỹ Emcas chưa hết xôn xao, thì đến cuối tháng 10/2019, bác sĩ Đinh Viết Hưng lại tiếp tục bị khách hàng tố cáo việc hút mỡ bụng cho khách hàng đang mang thai 04 tuần tuổi cũng tại Bệnh viện thẩm mỹ Emcas.

Bệnh viện Chuyên khoa Thẩm mỹ Angel có địa chỉ tại 852 - 852A An Dương Vương, Phường 13, Quận 6, TP. HCM. Ảnh: Báo Tuổi Trẻ Thủ Đô
Bệnh viện Chuyên khoa Thẩm mỹ Angel có địa chỉ tại 852 - 852A An Dương Vương, Phường 13, Quận 6, TP. HCM. Ảnh: Báo Tuổi Trẻ Thủ Đô

Ngoài việc “Sử dụng người hành nghề đang trong thời gian bị thu hồi chứng chỉ hành nghề, đình chỉ hành nghề”, Bệnh viện thẩm mỹ JT Angel còn có hành vi “Lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật”. Với những hành vi trên, Bệnh viện thẩm mỹ JT Angel bị xử phạt với số tiền hơn 50 triệu đồng.

Điều đáng nói là, sau những tai nạn cực kỳ nghiêm trọng, một người chết, một thai phụ phải sống trong lo lắng biến chứng thì bác sĩ Đinh Viết Hưng vẫn không “chùn tay” mổ, vẫn tiếp tục tìm tới cơ sở mới để hoạt động “chui”. Đến khi bị phát hiện, cơ quan quản lý là Sở Y tế TP.HCM chỉ phạt hành chính, rút giấy phép cá nhân mà không hề "đả động" hay có biện pháp mạnh tay xử lý với các cơ sở, bệnh viện thẩm mỹ có liên quan.

Dịch vụ Bệnh viện Thẩm mỹ JT Angel không như quảng cáo? 

Theo tìm hiểu Công ty TNHH Bệnh viện chuyên khoa Thẩm mỹ JT Angel được thành lập vào ngày 05/02/2018 với mã số doanh nghiệp là 0314877070, do bà Phạm Thị Hận là người đại diện pháp luật. Theo thông tin đăng tải, Thẩm mỹ JT Angel đang được phép hoạt động trong lĩnh vực khám bệnh, chữa bệnh chuyên khoa thẩm mỹ (bệnh viện trong ngày, không có bệnh nhân lưu trú).

31667881006.pnThông tin Công ty TNHH Bệnh viện Chuyên khoa Thẩm mỹ JT Angel trên website https://dangkykinhdoanh.gov.vn/
Thông tin Công ty TNHH Bệnh viện Chuyên khoa Thẩm mỹ JT Angel trên website https://dangkykinhdoanh.gov.vn/

Hiện nay TMV đang sử dụng fanpage Bệnh Viện Thẩm Mỹ JT Angel (có tích xanh) với hơn 1 triệu người theo dõi và website https://benhvienthammyjtangel.com/ để quảng cáo các dịch vụ thẩm mỹ. Chỉ cần truy cập địa chỉ website nói trên là khách hàng đã có thể tiếp cận với hàng chục phương pháp làm đẹp khác nhau: Trẻ hóa da, phun xăm thẩm mỹ mắt, phẫu thuật mông và ngực, cấy mỡ, hút mỡ tự thân, tiêm filler, nha khoa và một số thẩm mỹ khác,... 

Cụ thể, trên fanpage "Bệnh Viện Thẩm Mỹ JT Angel" có giới thiệu: "Bệnh Viện Thẩm Mỹ JT Angel là Bệnh Viện Thẩm Mỹ TẠO HÌNH bằng công nghệ cao, đội ngũ y bác sĩ ĐẲNG CẤP có chuyên môn có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề bậc nhất tại Việt Nam."

Trang fanpage sử dụng để quảng cáo dịch vụ của TMV JT Angel. Ảnh: Chụp màn hình.
Trang fanpage sử dụng để quảng cáo dịch vụ của TMV JT Angel. Ảnh: Chụp màn hình.
11667881006.png
Bài viết bóc phốt "Thẩm mỹ viện JT Angel" được đăng tải trên group "Bóc phốt thẩm mỹ". Ảnh: Chụp màn hình.

Tuy nhiên, trong một bài viết được đăng tải trên group "Bóc phốt thẩm mỹ" chị N.D. có chia sẻ như sau: "Làm ngực Nano Chip - xịn nhất - mắc nhất tại BV JT Angel Nay bị cứng đơ không thể chấp nhận được tinh thần e xuống cấp quá, đau buồn muốn chết luôn mọi người ơi. Em sẽ qua 1 bệnh viện khác, tháo lấy túi ngực ra đi giám định, công khai lên các hot facebook và hot Titoker, để Bệnh viện này không lừa gạt ai nữa ạ. Chia sẻ mạnh nha mọi người để không ai bị hại, đi làm đẹp giá cao ngất còn bị lừa. Mai em cho in nhiều tờ rơi, cho phát tất cả góc ngã tư của Bệnh Viện JT Angel để mọi người không bị rơi vào bẫy lừa của cô Tổng Giám Đốc bơm Bu tốc dạo này nữa."

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h