Thứ hai, 08/08/2022

Thẩm mỹ View Plastic Surgery vi phạm nối tiếp vi phạm

Thứ năm, 04/08/2022, 14:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Công ty TNHH Dịch vụ Thẩm mỹ View Plastic Surgery bị Thanh tra Sở Y tế TPHCM xử phạt 45 triệu đồng vì quảng cáo sản phẩm dịch vụ khi chưa được cấp phép.

Công ty TNHH Dịch vụ Thẩm mỹ View Plastic Surgery có mã số doanh nghiệp là 0316749927 chính thức được cấp phép và hoạt động vào tháng 3/2021, hiện ông Trần Văn Vương là người đại diện pháp luật.

Theo thông tin từ Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, cơ quan này đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Dịch vụ Thẩm mỹ View Plastic Surgery tại địa chỉ số 228 Hai Bà Trưng, Phường Tân Định, Quận 1, TP Hồ Chí Minh về hành vi quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

Công ty TNHH Dịch vụ Thẩm mỹ View Plastic Surgery đã bị xử phạt hành chính số tiền 45 triệu đồng. Ngoài ra, View Plastic Surgery phải áp dụng một số hình thức phạt bổ sung như sau: Buộc tháo gỡ, tháo dỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện. 

View Plastic Surgery bị cơ quan chức năng xử phạt 45 triệu đồng vì quảng cáo khi chưa được cấp phép

Trước đó, vào tháng 3/2021 Thẩm mỹ View Plastic Surgery đã bị Công an Phường Tân Định, Quận 1  kiểm tra đột xuất vì chỉ làm một cơ sở phun xăm nhưng TMV lại lấn sân sang phẫu thuật thẩm mỹ khi chưa được cấp phép. 

Cụ thể, đoàn kiểm tra đã phát hiện bảng báo giá thẩm mỹ cùng nhiều tờ thông tin mà khách hàng trước đó đã sử dụng dịch vụ thẩm mỹ của cơ sở này để lại. Lực lượng chức năng cho biết, đây là một cơ sở phun xăm thông thường chứ không phải cơ sở được cấp phép thực hiện thẩm mỹ. Chủ cơ sở xuất trình Giấy đăng ký kinh doanh do UBND Quận 1 cấp nhưng không xuất trình được Chứng chỉ hành nghề, Giấy phép hoạt động theo quy định của Luật khám, chữa bệnh.

Vì vậy, dựa theo các quy định trong quá trình hành nghề thẩm mỹ, cơ quan chức năng đã xử lý theo quy định của pháp luật. Đồng thời, Đoàn kiểm tra đã niêm phong và tạm giữ các tang vật này để làm căn cứ xử lý sau kiểm tra và yêu cầu cơ sở ngưng ngay việc thực hiện các dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh khi chưa có hồ sơ pháp lý theo quy định.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h
Từ khóa: View Plastic Surgery
antoanyte.vn