Thứ ba, 09/08/2022

Thẩm mỹ viện Viral bị tố sử dụng sụn mũi kém chất lượng

Thứ hai, 18/07/2022, 13:53 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Chi 55 triệu nâng mũi tại TMV Viral cô gái đăng bài tố TMV sử dụng sụn kém chất lượng, dáng mũi không như mong muốn “tiền mất tật mang”. 

Chi 55 triệu làm mũi cô gái tố TMV Viral sử dụng kém chất lượng

Ngày 15/7, một tài khoản facebook có tên M.T. đã đăng bài bóc phốt TMV Viral cung cấp dịch vụ làm mũi kém chất lượng. 

Cụ thể trong bài viết, chị M.T. viết: “Mình nâng mũi cấu trúc 55 tr vô bệnh viện tháo nhìn cái sụn mà sốc … chỗ này làm ăn quá thất đức dựng trụ vách ngăn bị dày làm mình bị khó thở đã thế còn cắt hết sụn vách ngăn của mình hư luôn cái mũi mình rồi các bạn ơi mọi người né chỗ này ra đừng để tiền mất tật mang như mình.”

Khi PV hỏi thăm về quá trình làm mũi của chị M.T. tại TMV chị cho biết, mình bỏ 55 triệu ra làm mũi tại TMV Viral tuy nhiên sau một thời gian mình thấy khó thở do vách ngăn mũi bác sĩ dựng bị dày. Số tiền 55 triệu là bao gồm các dịch vụ nâng mũi cấu trúc, chỉnh xương, thu ép đầu mũi, chỉnh cánh nhưng thực sự không đáng tiền. 

Viral
Hình ảnh bài viết của chị T. trên group

Thực tế cho thấy, các ca phẫu thuật thẩm mỹ hỏng hiện nay không quá hiếm. Nhiều chị em đã bỏ ra hàng chục triệu thậm chí hàng trăm triệu để nâng mũi nhưng kết quả mang lại không như mong muốn. Có rất nhiều nguyên nhân khiến các ca phẫu thuật thẩm mỹ bị hỏng như: tay nghề bác sĩ còn yếu, sử dụng sụn kém chất lượng,... 

“Ban đầu mình rất tin tưởng nhưng sau khi làm xong thì thấy dáng mũi bị lệch, không cân đối với khuôn mặt nên mới quyết định đi tháo sụn. Thực sự sau khi cầm sụn mũi trên tay mình thấy rất sốc, không nghĩ sụn mũi được sử dụng lại thô như vậy”, chị T. nói. 

Viral
Hình ảnh sụn mũi sau khi chị T. được sử dụng tại TMV Viral

Chị T. cho biết, khi sử dụng dịch vụ nâng mũi tại TMV Viral chị được chỉ định thực hiện bởi 3 bác sĩ đó là: Bác sĩ Vũ, bác sĩ Quỳnh và bác sĩ Dương. Trong đó, bác sĩ Nguyễn Ánh Dương là người trẻ nhất và cũng là người thực hiện nâng mũi và chịu trách nhiệm chuyên môn. 

TMV Viral đang kinh doanh dịch vụ nào?

Qua tìm hiểu, hiện nay Công ty TNHH Y khoa và thẩm mỹ Viral đang hoạt động tại địa chỉ 7/26 Thành Thái, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Công ty được thành lập ngày 20/11/2020 có mã số doanh nghiệp là 0316601085.

Viral
Dịch vụ thẩm mỹ xâm lấn cơ thể được TMV Viral thực hiện từ năm 2017 trước cả khi được cấp giấy phép hoạt động. 

Mặc dù Công ty TNHH Y khoa và Thẩm mỹ Viral mới thành lập từ tháng 11/2020. Tuy nhiên, trên fanpage chính thức có tên “Thẩm Mỹ Viện Viral” quảng cáo cung cấp các dịch vụ xâm lấn cơ thể từ năm 2017.

Dựa vào Công bố thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp của Công ty TNHH Y khoa và Thẩm mỹ Viral, được đăng tải trên webisite https://dichvuthongtin.dkkd.gov.vn/. Hiện tại, TMV Viral đang kinh doanh dịch vụ: Phòng khám chuyên khoa Răng hàm mặt; Phòng khám chuyên khoa Thẩm mỹ; Phòng khám chuyên khoa da liễu (không lưu trú bệnh nhân) do bác sĩ Nguyễn Ánh Dương là người đại diện pháp luật, với số chứng thực cá nhân là 174038365. 

Tiến hành tra cứu thông tin của bác sĩ Dương bằng số chứng thực cá nhân trên website http://thongtin.medinet.org.vn/ (Cổng tra cứu thông tin hoạt động khám chữa bệnh Thanh phố Hồ Chí Minh). Kết quả cho thấy, bác sĩ Nguyễn Ánh Dương có số chứng chỉ 048251/HCM-CCHN do Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh cấp ngày 03/04/2020. Phạm vi nghề nghiệp của bác sĩ Dương là khám bệnh, chữa bệnh chuyên khoa Nhi (không có chuyên khoa Phẫu thuật thẩm mỹ). 

Viral
Thông tin của bác sĩ Dương trên webiste http://thongtin.medinet.org.vn/

Trước đó TMV Viral từng bị tước giấy phép hoạt động

Trước đó, vào tháng 3/2021 Công ty TNHH Y khoa và thẩm mỹ Viral vừa bị phạt 33 triệu đồng. 

Nguyên nhân xử phạt là do Công ty TNHH Y khoa và thẩm mỹ Viral đã có hành vi không bảo đảm một trong các điều kiện sau khi đã được cấp giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh hoặc sau khi đã thông báo với cơ quan nhà nước có thẩm quyền đối với các cơ sở dịch vụ y tế khác, trừ hình thức tổ chức là phòng khám đa khoa và bệnh viện. 

Ngoài ra, đơn vị này còn có hành vi quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không đúng phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.

Ngoài phạt tiền, Công ty TNHH Y khoa và thẩm mỹ Viral còn bị cơ quan chức năng tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh trong thời hạn 03 tháng kể từ ngày 02/03/2021. Đồng thời, buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo không đúng phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động.

Trước những phản ánh của M.T, rất mong các cơ quan chức năng sớm vào cuộc xác minh, kiểm tra làm rõ. 

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h
antoanyte.vn