Thứ hai, 28/11/2022

Thẩm mỹ viện Kangjin liên tiếp mắc hàng loạt sai phạm

Thứ năm, 29/09/2022, 14:55 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Thẩm mỹ viện Kangjin đã từng nhiều lần bị Thanh tra Sở Y tế xử phạt. Tuy nhiên, TMV vẫn tiếp tục mắc nhiều hành vi vi phạm.

Vừa qua, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã có quyết định xử phạt Công ty Cổ phần Kangjin Việt Nam (địa chỉ 182/16 Nguyễn Thượng Hiền, Phường 5, Quận Phú Nhuận, TP.HCM) do có vi phạm tại: Thẩm mỹ viện Kangjin địa chỉ số 383 Điện Biên Phủ, Phường 04, Quận 3, TP.HCM.

  • tham-my-vien-kangjin-vi-pham-quy-dinh-phap-luat-ve-kham-chua-benh
    Thẩm mỹ viện Kangjin vi phạm quy định pháp luật về khám chữa bệnh

Cụ thể, theo Thanh tra Sở Y tế TP.HCM xác định Thẩm mỹ viện Kangjin có các hành vi vi phạm, bao gồm: Người hành nghề không đăng ký hành nghề khám bệnh, chữa bệnh theo quy định của pháp luật; Lập sổ khám bệnh, chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật; Quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

Với những vi phạm trên, Công ty chủ quản của Thẩm mỹ viện Kangjin bị xử phạt 57 triệu đồng. Đồng thời bị buộc tháo gỡ, tháo dỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện.

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên Thẩm mỹ viện Kangjin bị xử phạt với các sai phạm liên quan trong lĩnh vực quảng cáo, khám chữa bệnh. Trước đó, Thẩm mỹ viện Kangjin đã 2 lần liên tiếp bị xử phạt với các sai phạm tương tự, tuy nhiên TMV này vẫn tiếp tục tái phạm. 

Vào tháng 11/2020, Thẩm mỹ viện Kangjin đã bị Thanh tra Sở Y tế TP.HCM "tuýt còi" vì quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định. Thẩm mỹ viện Kangjin bị xử phạt hành chính 35 triệu đồng, buộc tháo gỡ, tháo dỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện.

Tiếp đó, tháng 3/2021, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã có quyết định xử phạt Thẩm mỹ viện Kangjin 44 triệu đồng đồng thời buộc tháo dỡ các quảng cáo có liên quan. Trong lần này, Thẩm mỹ viện Kangjin đã vi phạm: Quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định; Hoạt động có biển hiệu không có đủ các thông tin cơ bản theo quy định của pháp luật. 

Cùng thời điểm đó, cá nhân Lê Xuân Hiệp nhân viên làm việc tại Thẩm mỹ viện Kangjin cũng bị xử phạt hành chính vì: Lập sổ khám bệnh, chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật.

website-tham-my-vien-kangjin-hien-dang-quang-cao-dich-vu-tre-hoa-lieu-phap-cao-cang-co-mat
Website Thẩm mỹ viện Kangjin hiện đang quảng cáo dịch vụ trẻ hóa liệu pháp cao căng cơ mặt

Theo tìm hiểu, Công ty Cổ phần Kangjin Việt Nam chính thức được thành lập và đi vào hoạt động ngày 12/3/2020 do ông Lê Ngọc Thông là người đại diện pháp luật. Như vậy, chỉ trong vòng 2 năm Công ty Cổ phần Kangjin Việt Nam đã bị xử phạt tới 3 lần. 

Thời gian qua, trên website https://vienthammykangjin.vn có đăng nhiều thông tin quảng cáo về Thẩm mỹ viện Kangjin. Theo thông tin quảng cáo, Thẩm mỹ viện Kangjin là chi nhánh của Liên minh Hiệp hội Thẩm mỹ Tập đoàn MadeU – Total Beauty Network là Thương hiệu Thẩm mỹ tiếng tăm tại Hàn Quốc với hơn 25 năm tiên phong trong lĩnh vực trẻ hoá nâng cơ và giảm mỡ.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h