Thứ năm, 18/08/2022

Sử dụng thạch nghệ saffron theo review của tiktoker Huyền Phi, một thai phụ bị mất con

Chủ nhật, 24/07/2022, 14:22 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Một sản phụ sử dụng sản phẩm thạch nghệ saffron theo lời review của Tiktoker Hoàng Phi dẫn tới thai chết lưu, không thể phát triển. 

Mới đây, một sản phụ đã đăng bài “bóc phốt” tố Tiktoker Huyền Phi PR lố một loại thạch nghệ saffron. Vì nghe theo lời review của tiktoker này, sản phụ đã nghe theo và sử dụng hàng ngày dẫn tới hỏng thai, thai nhi không phát triển bình thường. 

Theo như chủ tài khoản chia sẻ, chị cô thường xuyên theo dõi và xem video của nữ Tiktoker Huyền Phi. Trong một video, nữ tiktoker có đăng tải quảng cáo sản phẩm thạch nghệ, giúp ăn ngon và có thể sử dụng cho cả mẹ bầu và trẻ nhỏ nên đã tin mua và sử dụng. 

Kết quả người chị này đã bị sảy thai, khi thai vừa tròn được 3 tháng. “Con mình bị mất trong bụng mẹ do thai nhi không phát triển”, thai phụ chia sẻ. 

Được biết, Huyền Phi là một Tiktoker chuyên mảng ẩm thực, cô đang sử dụng tài khoản có tên gọi huyenphi_97 với 1,1 triệu Follower. Trên trang cá nhân của mình cô thường xuyên đăng tải các video nấu nướng món ăn, đồng thời lồng ghép reviews các sản phẩm như: Thạch nghệ saffron, trà bí đao,...

thạch nghệ
Nhiều video tiktoker đăng tải và ăn thử thạch nghệ

Sau khi nhận được thông tin “bóc phốt” của sản phụ, Tiktoker Huyền Phi đã nhanh chóng xóa video PR thạch nghệ saffron trước đó. Đồng thời cô đăng tải một video nhằm giải thích người sản phụ kia bị hỏng thai không phải do sản phẩm của mình. Trong video cô nói: "Bà bầu có thể sử dụng được thạch nghệ saffron, nhưng dùng một lượng rất là ít và sử dụng theo chỉ định của bác sĩ, một ngày mình dùng 1-2 gói thôi chứ không phải sử dụng 5-10 gói, dùng nhiều đến nỗi tổn hại đến sức khỏe của mình. Còn vấn đề thai nhi không phát triển bình thường là do không có tim thai, chứ nó không phải do bất cứ sản phẩm nào hết.”

thạch nghệ
Sản phẩm thạch nghệ mà hot tiktoker Hoàng Phi quảng cáo

Tuy nhiên, sau video giải thích Tiktoker Hoàng Phi lại nhận không ít phản hồi trái chiều từ cư dân mạng. “Mà chốt lại là bạn nói sử dụng được khi mang thai mà”, “Ai kêu quảng cáo bất chấp, sản phẩm nào tốt thì quảng cáo, clip nào cũng quảng cáo hết”, “Sao lúc quảng cáo không nói rõ bầu dùng lượng ít thôi theo chỉ định bác sĩ?”, “Theo dõi bạn này lâu rồi, tự nhiên bữa thấy nói thạch nghệ phụ nữ có thai vẫn dùng được là thấy quảng cáo hơi quá đà rồi”,...

thạch nghệ
Dưới video Tiktoker Hoàng Phi nhận nhiều ý kiến trái chiều

Theo TS.BS Vương Thị Hồng Thúy, Phòng khám Đa Khoa Quốc Đạt, Thành phố Thái Nguyên cho biết: “Hiện nay chưa có bất cứ nghiên cứu nào chứng minh phụ nữ trong giai đoạn thai kỳ sử dụng nghệ sẽ giúp đẹp da, tốt cho thai nhi. Do vậy, chị em phụ nữ cần hạn chế hết mức có thể khi sử dụng nghệ trong giai đoạn thai kỳ.”

Bác sĩ cũng cho biết thêm, thai phụ sử dụng nhiều nghệ sẽ bị nhiễm độc thai nghén và ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Thậm chí, ai sử dụng hơn 10g nghệ/ngày có thể gây lên những cơn co tử cung và sảy thai. 

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h
antoanyte.vn