Thứ sáu, 03/02/2023

Sử dụng dịch vụ thẩm mỹ 0 đồng, nhiều nhân viên văn phòng "ngã ngửa"

Thứ tư, 05/10/2022, 13:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Áp lực nhan sắc nhiều nhân viên văn phòng sử dụng dịch vụ thẩm mỹ 0 đồng, đẹp chưa thấy nhưng "tiền mất tật mang".

Khi nhắc tới nhân viên văn phòng, người ta thường bàn bạc đến vấn đề bằng cấp, EQ trong môi trường làm việc, mối quan hệ với đồng nghiệp và sếp… mà ít khi nhắc tới nhan sắc. Tuy nhiên, giới trẻ lại khá coi trọng vấn đề này, họ suy nghĩa rằng "có nhan sắc là một lợi thế giúp công việc thuận lợi hơn". 

Gần đây một bác sĩ ở Trung Quốc chia sẻ, họ trở nên bận rộn hơn vì số lượng người đến thẩm mỹ tăng vọt. Các bác sĩ cho biết, nhiều khách hàng là dân văn phòng và họ cho rằng có nhan sắc sẽ dễ thăng tiến hơn. 

Làm đẹp là vấn đề không đáng bàn cãi, tuy nhiên điều đáng nói nhất là nhiều người tin vào thẩm mỹ 0 đồng tin vào những quảng cáo lừa đảo, không chính thống. Sau cùng, đẹp chưa thấy nhưng tiền mất tật mang. 

Tiểu Lan và Tiểu Lệ (23 tuổi, nhân viên văn phòng) là ví dụ điển hình cho những nhân viên văn phòng mù quáng tin lời quảng cáo và đã sập bẫy của viện thẩm mỹ "dỏm".

Tháng 9/2021, Tiểu Lan có quen một bác sĩ thẩm mỹ, anh ta nói sẽ phẫu thuật miễn phí cho cô với điều kiện họ sẽ lấy hình của 2 người để quảng cáo cho trung tâm. Hàng ngày đi làm do quá áp lực vấn đề nhan sắc nên trước lời mời ngon ngọt này cô đã không chút do dự mà đồng ý, không những thế còn rủ thêm đồng nghiệp của mình là Tiểu Lệ tham gia cùng.

Đến tháng 2/2022 cả hai cùng đến trung tâm để làm phẫu thuật, sau khi thực hiện họ bị trừ 13 triệu đồng. Tới tháng 5/2022 họ thường xuyên nhận được nhiều cuộc gọi với lời lẽ đe dọa, nguyên do của việc này bắt nguồn từ khi họ phẫu thuật thẩm mỹ, do đã nợ nhiều ngày nên cả gốc lẫn lãi con số hiện tại khá lớn.

thẩm mỹ
Sử dụng dịch vụ thẩm mỹ 0 đồng nhiều người "tiền mất tật mang"

Sau cùng, cảnh sát đã vào cuộc và cho biết khi tiến hành làm phẫu thuật thẩm mỹ toàn bộ giấy tờ tùy thân, tài khoản ngân hàng đều do nhân viên của viện thẩm mỹ giữ nên họ đã biết toàn bộ thông tin của khách hàng. Sự việc đã được làm rõ, 2 cô gái kia đã được an toàn và viện thẩm mỹ kia cũng đã được xử lý thích đáng.

Sử dụng dịch vụ thẩm mỹ giá rẻ, tưởng có diện mạo mới nhưng không ngờ hai cô gái lại trở thành nạn nhân của lừa đảo thẩm mỹ 0 đồng. 

Một trường hợp khác là chị Du (30 tuổi nhân viên văn phòng ở Chiết Giang), chị luôn cảm thấy tự ti với cân nặng của mình. Nghe theo những lời quảng cáo trên mạng tháng 12/2021 chị sử dụng dịch vụ thẩm mỹ miễn phí, lần đầu trải nghiệm chị chi 108 NDT (khoảng 370.000 đồng), đây là giá thành khá rẻ nên chị rất hài lòng. 

Tuy nhiên, sau 15 ngày sử dụng dịch vụ phần bụng trái của chị đau dữ dội nhập viện các bác sĩ đã chẩn đoán chị có một vết thương kích thước 2,5 cm khá sâu ở phần bụng bên trái đang có dấu hiệu rỉ máu, nếu không phát hiện sớm sẽ ảnh hưởng đến các bộ phận bên trong, gây nguy hiểm đến tính mạng. Sau đó, chị có đến thẩm mỹ viện nhưng họ từ chối toàn bộ trách nhiệm. 

Tại một bệnh viện ở thành phố Quảng Châu, một nhân viên văn phòng 24 tuổi cho biết: "Tôi sở hữu một làn da khá đen, tôi muốn mình có làn da sáng hơn, chắc chắn rằng một ngoại hình tốt sẽ giúp công việc của tôi thuận lợi hơn. Tôi đã chi 1/3 lương tháng cho một lần thẩm mỹ."

Theo một chuyên gia nhân sự ở Bắc Kinh, nhiều nhân viên văn phòng đã đậu phỏng vấn vì có ngoại hình đẹp, họ tìm được công việc thuận lợi hơn rất nhiều.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h