Thứ ba, 17/05/2022

Sau quái vật MoMo lại xuất hiện loạt video gây hoảng loạn cho trẻ

Thứ bảy, 09/04/2022, 10:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Cảnh sát tại Anh phát thông báo khẩn đến các bậc phụ huynh cần cảnh giác với loạt video gây hoảng loạn cho trẻ em trên Youtube, Tiktok.

Năm 2019-2020, trên các trang mạng xã hội xuất hiện một nhân vật hoạt hình có tên MoMo ra hàng loạt video gây hoảng loạn cho trẻ em. Được biết, nhân vật hoạt hình này sẽ đưa ra một số thử thách tiêu cực và bắt trẻ em phải làm theo, điều này đã khiến nhiều người không khỏi hoang mang. 

Tình trạng quái vật MoMo gây ảnh hưởng đến trẻ nhỏ kéo dài khoảng 1 tháng, cho tới khi Youtube và các nền tảng Internet xóa hết hết các video độc hại, nỗi sợ của trẻ em mới dần tan biến. 

Hàng loạt các video gây hoảng loạn cho trẻ em trên Youtube, Tiktok

Tuy nhiên, trong thời gian gần đây cảnh sát Anh đã phát đi một thông báo khẩn cấp đến với các bậc phụ huynh, về một nhân vật hoạt hình có loạt video gây hoảng loạn cho trẻ em trên nền tảng Youtube và Tiktok

loạt video gây hoảng loạn cho trẻ em
Huggy Wuggy nhân vật hoạt hình có thể gây hoảng loạn cho trẻ nhỏ

Theo LABbible, nhân vật kể trên có tên là Huggy Wuggy - một con gấu màu xanh với hàm răng đầy nhớt sắc như dao cạo. Nhân vật này được ra đời dựa trên nhân vật phản diện trong bộ phim kinh dị Poppy Playtime ra mắt năm 2021. 

Mặc dù chỉ là nhân vật tưởng tượng, nhưng những video của Huggy Wuggy khi đăng tải trên Youtube và Tiktok gây hoảng loạn cho trẻ nhỏ - nó nghiêm trọng đến mức cảnh sát phải báo cáo đến các bậc cha mẹ về nội dung video có chứa nhân vật này. 

Trên kênh Dorset Live, Chris Conroy, cảnh sát thuộc lực lượng bảo vệ an ninh mạng chia sẻ: “Hàng loạt video gây hoảng loạn cho trẻ có chứa hình ảnh nhân vật Huggy Wuggy xuất hiện trên Youtube và Tiktok, tôi chắc chắn rằng bạn không muốn cho trẻ em xem nó.” 

loạt video gây hoảng loạn cho trẻ em
Sau quái vật MoMo lại xuất hiện loạt video hoạt hình có thể gây hoảng loạn cho trẻ em trên YouTube, TikTok

Ngoài ra, hình ảnh ghi lại các trò chơi trong Poppy Playtime cũng đã xuất hiện trên Youtube và Tiktok. Mặc dù nhà sản xuất khuyến cáo tựa game chỉ dành cho người chơi từ 8 tuổi, nhưng nó vẫn được phát trên các nền tảng không giới hạn độ tuổi. 

Justine Brown, hiệu trưởng tại trường tiểu học Deal Parochial Church of England ở Walmer, Kent, cũng đã đưa ra lời cảnh báo đến các bậc phụ huynh: “Xin hãy cảnh giác về những gì con bạn xem, tránh loạt video gây hoảng loạn cho trẻ em” - Bà nhấn mạnh. 

Phải làm gì để bảo vệ trẻ em trước những thông tin gây hại? 

Theo Carolyn Bunting, CEO của hội nhóm bảo vệ an toàn trẻ em Internet Matters, đã khuyến khích các bậc phụ huynh phải thường xuyên để ý và trò chuyện với con cái: “Sẽ rất tốt nếu cha mẹ ngồi xuống và lắng nghe con nói chuyện về những thứ chúng hay xem hằng ngày.”

Phát thanh viên Andy Robertson bày tỏ quan điểm sâu sắc về trường hợp này; cô khuyên các bậc cha mẹ nên dành nhiều thời gian cho con; cho trẻ sử dụng đồ công nghệ phù hợp với độ tuổi của chúng.

loạt video gây hoảng loạn cho trẻ em
Cha mẹ cần chú ý để bảo vệ con mình

Cảnh sát Anh Chris Conroy cũng đưa ra một vài lời khuyên tới các bậc phụ huynh: 

  • Đảm bảo rằng phụ huynh luôn kiểm soát được những video mà trẻ xem trên Internet. 

  • Cho trẻ nhỏ hiểu được tầm quan trọng của thông tin cá nhân, không được chia sẻ bất cứ cho ai (nếu không quen biết). 

  • Cho chúng biết rằng, không ai có quyền yêu cầu chúng làm những gì mà chúng không muốn. 

  • Cha mẹ hãy sử dụng một số phần mềm để giám sát trẻ trên smartphone và máy tính với mục đích giữ an toàn cho trẻ. 

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn
antoanyte.vn