Thứ sáu, 09/12/2022

Phòng khám đa khoa 7A Quang Vinh Phố Viện 103 bị đình chỉ hoạt động

Thứ sáu, 04/11/2022, 15:56 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Sở Y tế Hà Nội vừa có quyết định đình chỉ hoạt động đối với Phòng khám đa khoa 7A Quang Vinh Phố Viện 103 vì không đảm bảo điều kiện khám chữa bệnh.

Được biết, Công ty CP Y tế 7A Quang Vinh Phố Viện 103 được thành lập từ ngày 17/04/2002 do ông Đỗ Quang Mùi là người đại diện pháp luật. Hiện nay, công ty đang được phép hoạt động trong lĩnh vực Khám chữa bệnh: Chuyên khoa nội, nội soi tiêu hóa, siêu âm ổ bụng; Chuyên khoa ngoại; Chuyên khoa Xquang chẩn đoán; Chuyên khoa nhi; Chuyên khoa phụ sản - KHHGĐ; Chuyên khoa xét nghiệm: vi sinh.

01667551214.png
Thông tin Công ty cổ phần y tế 7A Quang Vinh Phố Viện 103 được đăng tải trên website https://dichvuthongtin.dkkd.gov.vn/ Ảnh: Chụp màn hình
Đình chỉ hoạt động khám chữa bệnh với Phòng khám thuộc Công ty Y tế 7A  Quang Vinh Phố Viện 103 - Ảnh: MVietQ
Đình chỉ hoạt động khám chữa bệnh với Phòng khám thuộc Công ty Y tế 7A Quang Vinh Phố Viện 103 - Ảnh: MVietQ

Tuy nhiên, mới đây theo thông tin từ Sở Y tế Hà Nội cho biết Công ty CP Y tế 7A Quang Vinh Phố Viện 103 sẽ bị đình chỉ hoạt động từ ngày 31/10/2022, với lý do Cơ sở khám chữa bệnh không đảm bảo về điều kiện cơ sở vật chất và trang thiết bị y tế để hoạt động khám chữa bệnh theo nội dung giấy phép đã được cấp. Đồng thời, cơ sở chỉ được tiếp tục hoạt động khi đã khắc phục được các tồn tại và được cho phép bằng văn bản.

Cụ thể, Công ty CP Y tế 7A Quang Vinh Phố Viện 103 đã vi phạm vào Điểm a, Khoản 1, Điều 43; Điểm b, Khoản 1, Điều 48 Luật Khám bệnh, chữa bệnh số 40/2009/QH12 vì cơ sở không đáp ứng các quy định của quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về cơ sở khám bệnh, chữa bệnh do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành.

Cùng thời điểm, Sở Y tế Hà Nội cũng đã thu hồi giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh Dược và giấy chứng nhận thực hành tốt phân phối thuốc GDP của Công ty CP Dược mỹ phẩm Ngọc Chung (tầng 5, tòa nhà 24T1 Hapulico số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân Trung, Quận Thanh Xuân, TP Hà Nội). Lý do thu hồi, Công ty CP Dược mỹ phẩm Ngọc Chung không đảm bảo duy trì các điều kiện kinh doanh thuốc theo quy định tại Mục 2, Mục 4 Điều 40 của Luật Dược số 105/2016/QH13 ngày 6/4/2016 đó là: Không đáp ứng điều kiện về cơ sở vật chất, kỹ thuật và nhân sự; Không hoạt động trong thời gian 12 tháng liên tục mà không thông báo với cơ quan quản lý nhà nước về dược.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h