Thứ ba, 04/10/2022

Nữ bệnh nhân suýt tử vong sau khi trị mụn lưng tại Spa

Thứ sáu, 26/08/2022, 16:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Nữ bệnh nhân được chuyển tới bệnh viện Bạch Mai cấp cứu trong tình trạng sốc phản vệ sau tiêm tê, dùng thuốc đông y trị mụn lưng. 

Thông tin từ Trung tâm Chống độc - Bệnh viện Bạch Mai cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận điều trị cho một bệnh nhân bị sốc phản vệ sau tiêm, huyết áp thất thường không đo được, oxy trong máu giảm mạnh, lơ mơ,... 

Qua khai thác tiền sử bệnh thì được biết, trước khi tới bệnh viện bệnh nhân có tới một Spa để trị mụn lưng. Tại đây, các nhân viên đã tiêm và ủ tê nửa phần lưng cho chị. 

trị mụn lưng
Trị mụn trứng cá ở lưng tại Spa, nữ bệnh nhân 36 tuổi bị sốc phản vệ suýt tử vong

Sau đó, các nhân viên lau thuốc tê và dùng bàn lăn kim loại dài 2mm cùng thuốc đông y để trị mụn lưng. Tuy nhiên, chỉ 30 phút sau đó bệnh nhân ngứa toàn thân, khó thở và rối loạn ý thức. Bệnh nhân đã được nhân viên Spa sơ cứu tại chỗ và chuyển tới Bệnh viện Bạch Mai ngay sau đó. 

Tại Trung tâm Chống độc, bệnh nhân được điều trị sốc phản vệ sức khỏe cải thiện nhưng sau đó lại bị rối loạn nhịp tim. Bệnh nhân được chẩn đoán ngộ độc lidocaine, thuốc gây tê trên da. 

Bệnh nhân được các bác sĩ cấp cứu và lọc máu liên tục. Sau 5 ngày điều trị, sức khỏe bệnh nhân đã hồi phục. 

TS.BS.Nguyễn Trung Nguyên, Giám đốc Trung tâm Chống độc - Bệnh viện Bạch Mai chia sẻ, loại thuốc tê bệnh nhân được sử dụng có dạng gel có hàm lượng lidocain trên 15% (cao hơn 13% so với thuốc tê dạng tiêm). Vì có chứa hàm lượng lidocain cực cao, và có chứa thêm tá dược là methylparaben nên dễ gây dị ứng. 

Trường hợp bệnh nhân nói trên điểm hình của ngộ độc lidocain có trong thuốc tê. May mắn bệnh nhân đã được cấp cứu kịp thời, nếu không có thể bị tử vong. 

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h
Từ khóa: trị mụn lưng
antoanyte.vn