Thứ năm, 29/09/2022

Nhóm người dễ 'mắc bẫy' làm đẹp trên mạng xã hội

Thứ ba, 30/08/2022, 10:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Mạng xã hội xuất hiện vô vàn thông tin làm đẹp khiến người dân hoang mang, dễ mắc bẫy làm đẹp giá rẻ và nhận về kết đắng. 

Ngày 28/8, tại Ngày hội sắc đẹp với chủ đề "Tháng 8 – Hẹn với thanh xuân", PGS.TS. Lê Hữu Doanh – Phó Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương cho biết, người dân ngày càng tiếp nhận nhiều thông tin về làm đẹp đặc biệt là dịch vụ làm đẹp giá rẻ trên mạng xã hội. Đôi khi người dân được tư vấn làm đẹp không đúng cách, thiếu an toàn. Chính vì vậy, xuất hiện rất laser, lột da mặt không đúng kỹ thuật.và phải chịu biến chứng nặng nề. 

Theo PGS.TS Lê Hữu Doanh chia sẻ, có 2 nhóm người rất dễ mắc bẫy làm đẹp là: Các bạn trẻ và những người thuộc độ tuổi 30-40.

Đối với các bạn trẻ, họ mới tập thành nghiên cứu làm đẹp bằng cách tự tìm hiểu các phương pháp trên mạng và áp dụng chúng. Nhiều bạn trẻ làm đẹp theo thần tượng, thường xuyên xem các clip reviews sản phẩm và sử dụng theo mà chưa hiểu rõ cơ chế, tác dụng, cách dùng thế nào để hiệu quả nhất. 

Về nhóm đối tượng từ 30-40, họ nhận ra rằng sắc đẹp đã giảm sút so với tuổi thanh xuân, bắt đầu lo lắng về quá trình lão hóa. Hằng ngày họ tiếp nhận rất nhiều các thông tin làm đẹp và các lời tư vấn của “bác sĩ mạng”, điều này thực sự không an toàn. 

Bac sĩ đã mang đến những thông tin tư vấn hữu ích về những kỹ thuật thẩm mỹ hiện đại, phương pháp làm đẹp nổi bật, an toàn giúp phụ nữ sau tuổi 30 cải thiện làn da lão hóa, trở nên trẻ trung hơn, tự tin và tỏa sáng hơn.

Theo GS.TS Nguyễn Hữu Sáu – Phó Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương chia sẻ, dịch vụ làm đẹp ngày càng trở thành xu hướng thịnh hành được tất cả mọi người quan tâm. Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, có rất nhiều phương pháp làm đẹp xuất hiện từ phẫu thuật không xâm lấn tới xâm lấn, tất cả đều được cam kết an toàn, nhanh chóng, hiệu quả. 

mắc bẫy
Bác sĩ tư vấn làm đẹp cho một trường hợp đến khám tại Bệnh viện Da liễu Trung ương.

BSCK2 Nguyễn Quang Minh – Phó Trưởng khoa Nghiên cứu, Ứng dụng công nghệ tế bào gốc cũng cảnh báo thực trạng hiện nay có rất nhiều người tin tưởng quảng cáo nên bị tai biến. Các bác sĩ tại Bệnh viện Da liễu Trung ương cho biết, có rất nhiều trường hợp bị tai biến phải đến bệnh viện để chữa trị. 

Có một quan điểm mà người dân vẫn mắc phải đó là tin tưởng rằng các cơ sở spa, thẩm mỹ viện đều có thể thực hiện làm đẹp. Tuy nhiên, họ không hề biết mỗi dịch vụ làm đẹp đều phải được thực hiện bởi người có chuyên môn tại các cơ sở đảm bảo theo quy định. 

Vì vậy, BSCK2 Nguyễn Quang Minh đề xuất, đối với các hoạt động thẩm mỹ kỹ thuật, thuốc vào cơ thể, hoặc đơn giản là các phương pháp thẩm mỹ liên quan đến cấu trúc của da… thì cần đến cơ sở y tế, Cơ sở được cấp phép. Ngoài ra, hãy chú ý tìm kiếm thông tin về các nhà cung cấp dịch vụ được đào tạo bài bản, có chứng chỉ hành nghề thẩm mỹ cũng như các danh mục kỹ thuật thực hiện ở cơ sở đó phải công khai, minh bạch, được cơ quan quản lý cho phép thực hiện...

"Tuyệt đối không nên chạy theo quảng trên mạng để làm đẹp" - chuyên gia da liễu nhấn mạnh.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h
Từ khóa: mắc bẫy