Thứ tư, 06/07/2022

Nhiều nghi vấn trong hoạt động của Thẩm Mỹ Viện Hà Nội-Seoul

Thứ tư, 01/06/2022, 11:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Khách hàng đồng loạt tố cáo, tẩy chay thẩm Mỹ Viện Hà Nội-Seoul, đồng thời đặt ra nhiều nghi vấn trong hoạt động thẩm mỹ của cơ sở này.

Khách hàng kêu gọi tẩy chay thẩm mỹ viện Hà Nội-Seoul

Được biết, thẩm mỹ viện Hà Nội-Seoul có địa chỉ tại 141 Nguyễn Tuân - Thanh Xuân - Hà Nội, hiện nay đơn vị này đang hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực spa như trị thâm nách, triệt lông vĩnh viễn, hỗ trợ cải thiện da mụn, nám, tàn nhang,...

Khi tiến hành tìm hiểu về phản hồi của khách hàng đã sử dụng dịch vụ thẩm mỹ tại TMV Seoul-Hà Nội trên các hội nhóm làm đẹp, PV ghi nhận nhiều phản ánh tiêu cực. Nhiều bài viết lên tiếng tố cáo, kêu gọi tẩy chay cơ sở này. 

Cụ thể, chị N.T.B. đã từng lên tiếng phản ánh về thái độ và chất lượng dịch vụ của Thẩm Mỹ Viện Hà Nội-Seoul quá tệ. Trong bài chia sẻ của chị trên group “BÓC PHỐT LÀM ĐẸP” chị bức xúc vì thái độ và quy trình làm việc của nhân viên Thẩm Mỹ Viện Hà Nội-Seoul không chuyên nghiệp: “Trong khi thực hiện trị liệu, nhân viên nói chuyện rất ồn, không tập trung vào chuyên môn, chị điều trị cho em vừa nói chuyện vừa cầm bút laser ngoáy ngoáy mà cảm giác chọt vào mắt em luôn cũng nên”. 

“Nhân viên tư vấn mà nghe như thể đang ép buộc em phải sử dụng thêm các dịch vụ ở đó vậy”, chị nói thêm. 

thẩm mỹ viện
Bài viết của chị B. phản ánh trên group facebook “Bóc phốt làm đẹp”

Đồng thời, chị B. cũng lên tiếng về chất lượng dịch vụ tại cơ sở này quá tệ. Chị cho biết, sau liệu trình trị thâm nách hiệu quả chưa thấy đâu mà tình trạng thâm còn rõ hơn trước đó. “Trị thâm nách về xong còn thâm hơn cả trước nhìn hình chắc mọi người đủ thấy rồi, thà dành 2-3 triệu đến hẳn các Spa, TMV uy tín còn hơn, mn nhất là học sinh sinh viên đừng tham rẻ mà vào mấy chỗ như này, tiền mất tật mang” chị B. viết. 

thẩm mỹ viện
Tình trạng thâm nách của chị B. trước và sau khi sử dụng dịch vụ tại TMV Seoul-Hà Nội

Tiếp đó, là trường hợp của anh H.H. sử dụng gói dịch vụ trị hôi nách của Thẩm Mỹ Viện Seoul-Hà Nội. Anh cho biết, mình đã đồng ý với gói dịch vụ 5 triệu đồng do quản lý upsale đồng thời nhận lời cam kết khỏi 100%, không tái phát từ TMV. Tuy nhiên, sau 2 tháng sử dụng dịch vụ tình trạng hôi nách của anh còn nặng hơn, thậm chí mồ hôi ra ố vàng. Phản ánh với TMV thì được báo tới cơ sở để bảo hành lại nhưng sau 2 lần liên tiếp như vậy, anh đều không cảm thấy tình trạng hôi nách của mình không được cải thiện. 

thẩm mỹ viện
Phản ánh của anh H. trên group “Bóc phốt thẩm mỹ” 
thẩm mỹ viện
Thái độ của nhân viên Thẩm Mỹ Viện Hà Nội-Seoul

Bên cạnh đó, anh còn cảm thấy rất bức xúc vì chất lượng dịch vụ tại TMV vì nhân viên trực page có thái độ không tôn trọng khách hàng. Khi bày tỏ thái độ không hài lòng về chất lượng dịch vụ, nhân viên sử dụng những ngôn từ khiến nhã để giải quyết vấn đề. 

Chất lượng dịch vụ tại Thẩm Mỹ Viện Hà Nội-Seoul không giống như quảng cáo?

Tiến hành tìm hiểu về hoạt động thẩm mỹ của Thẩm Mỹ Viện Hà Nội-Seoul, chúng tôi dễ dàng bắt gặp hàng loạt bài viết quảng cáo có cánh, khẳng định chất lượng dịch vụ như: “THÂM CỠ NÀO CŨNG HẾT; HIỆU QUẢ NGAY SAU KHI LÀM; KHÔNG TÁI THÂM - KHÔNG SƯNG ĐAU, KHỎI HOÀN TOÀN CHỈ SAU 1 LẦN ĐIỀU TRỊ…” 

Tuy nhiên, so sánh với những phản ánh của khách hàng đã sử dụng dịch vụ của TMV thì chất lượng hoàn toàn không giống như những gì đã cam kết trên quảng cáo. TMV khẳng định rằng, “chỉ sau một lần điều trị Laser_Plassma cam kết hết hôi nách”, vậy tại sao trường hợp của khách hàng H. kể trên phải điều trị 2-3 lần nhưng vẫn không có kết quả? 

thẩm mỹ viện
Cam kết qua lời quảng cáo của TMV trên fanpage

Dựa theo phản ánh của chị B., mặc dù TMV cam kết trên fanpage Thẩm Mỹ Viện Hà Nội-Seoul bảo hành trọn đời. Tuy nhiên, trong giấy tờ giao cho chị B. lại không có bảo hành. Điều này dấy lên nghi ngờ, liệu TMV có đang quảng cáo “nổ” nhằm che mắt khách hàng. 

thẩm mỹ viện
Thông tin trao đổi giữa chị B. và thẩm mỹ viện Hà Nội

Có thể nhìn thấy trong hóa đơn chỉ ghi các thông tin cơ bản như: Mã khách hàng, SĐT, tên khách hàng, dịch vụ sử dụng và giá trị dịch vụ là 2.000.000 đồng chứ không có bất cứ cam kết nào từ TMV và thời hạn bảo hành cho dịch vụ mà khách hàng sử dụng. 

Với tất cả thông tin phản hồi từ những người đã từng trở thành nạn nhân của TMV Seoul-Hà Nội trước đó, khách hàng cần nghiêm túc cân nhắc khi sử dụng dịch vụ thẩm mỹ tại cơ sở này. 

Nghi vấn thẩm mỹ viện Hà Nội-Seoul hoạt động quá chuyên môn cho phép

Khi tiến hành tìm kiếm từ khóa “Thẩm mỹ viện Seoul-Hà Nội” trên mạng xã hội facebook, xuất hiện 3 fanpage có tên lần lượt là: Thẩm Mỹ Viện Hà Nội-Seoul, Chuyên Khoa Da Liễu - Thẩm Mỹ Viện Hà Nội Seoul, Bác Sĩ Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Viện Seoul để quảng cáo dịch vụ tới khách hàng. 

thẩm mỹ viện
3 fanpage đang hoạt động của TMV Hà Nội-Seoul
thẩm mỹ viện
Thông tin TMV quảng cáo dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ trên fanpage

TMV Hà Nội-Seoul đang kinh doanh nhiều loại hình thẩm mỹ làm đẹp khác nhau, trong đó có quảng cáo một số dịch vụ tiểu phẫu, và phải sử dụng thuốc và các chất để can thiệp vào cơ thể người như: thủ thuật thẩm mỹ về mũi (nâng mũi, bọc sụn mũi, cắt cánh mũi); nâng cung chân mày, cắt mí,... 

Theo khoản 2 Điều 37 Nghị định số 109/2016/NĐ-CP quy định: Các dịch vụ thẩm mỹ có sử dụng thuốc, các chất, thiết bị để can thiệp vào cơ thể người (phẫu thuật, thủ thuật, các can thiệp có tiêm, chích, bơm, chiếu tia, sóng, đốt hoặc các can thiệp xâm lấn khác) làm thay đổi màu sắc da, hình dạng, cân nặng, khiếm khuyết của các bộ phận trên cơ thể (da, mũi, mắt, môi, khuôn mặt, ngực, bụng, mông và các bộ phận khác trên cơ thể người), xăm, phun, thêu trên da có sử dụng thuốc gây tê dạng tiêm chỉ được thực hiện tại bệnh viện có chuyên khoa thẩm mỹ hoặc phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ hoặc cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có phạm vi hoạt động chuyên môn về chuyên khoa thẩm mỹ tùy theo phạm vi hoạt động chuyên môn được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

Tuy nhiên, TMV Hà Nội-Seoul liệu có được cấp phép chuyên khoa thẩm mỹ hoặc Thẩm Mỹ Viện Hà Nội-Seoul hay không?

Fanpage quảng cáo dịch vụ của TMV Hà Nội-Seoul được thành lập từ năm 2018. Mặc dù không công khai bất cứ giấy phép hoạt động hay chứng nhận hành nghề nào theo quy định, tuy nhiên cơ sở thẩm mỹ này vẫn tự tin giới thiệu mình là “ĐỊA CHỈ CHĂM SÓC SẮC ĐẸP SỐ 1 HÀ NỘI”. 

Theo điểm a khoản 6 điều 39 nghị định 117/2020/NĐ-CP quy định: Phạt tiền từ 40.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây: Cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh; hoặc đang trong thời gian bị đình chỉ hoạt động; hoặc tại địa điểm không được ghi trong giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh;

Như vậy, cơ sở thẩm mỹ viện hoạt động trái phép có thể bị phạt hành chính lên tới 50 triệu đồng. Ngoài ra, còn có thể bị đình chỉ hoạt động của cơ sở; trong thời hạn từ 12 tháng đến 24 tháng theo điểm c khoản 7 điều 39 nghị định 117/2020.

Đề nghị các cơ quan chức năng sớm vào cuộc xác minh, làm rõ. 

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
Từ khóa: thẩm mỹ viện
antoanyte.vn