Thứ ba, 29/11/2022

Nhiễm trùng, biến dạng chân sau khi tiêm collagen làm đẹp

Thứ sáu, 28/10/2022, 14:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Sau khi tiêm collagen làm đầy chân tại một cơ sở thẩm mỹ làm đẹp, người phụ nữ bị biến dạng chân, nhiễm trùng, sưng phù, bấm tím.

Chiều 27/10, TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung cho biết vừa tiếp nhận một trường hợp bị hoại tử chân, xuất hiện ổ dịch sau khi tiêm collagen làm đầy chân tại một thẩm mỹ viện. 

Bệnh nhân là bà N.T.A.K (55 tuổi, ở TP HCM), bệnh nhân chia sẻ trước đó khoảng 1 tuần có tới thẩm mỹ viện gần nhà để tiêm filler bàn chân với mục đích muốn chân tròn, đẹp và đầy đặn hơn.

Tuy nhiên, khoảng 4 ngày trở lại đây bà K. bắt đầu có dấu hiệu căng tức bàn chân, thi thoảng xuất hiện những cơn đau nhức đột ngột. Bên cạnh đó, vùng tiêm collagen còn xuất hiện viêm nhiễm, bầm tím, phòng rộp và có rỉ dịch liên tục. Bên thẩm mỹ viện có cho bà K. sử dụng thuốc nhưng tình trạng không hề thuyên giảm mà ngày càng nặng, sốt kéo dài và không thể đi lại. 

Sau khi tiêm collagen, chân người phụ nữ bị phồng rộp, xuất hiện ổ áp xe.
Sau khi tiêm collagen, chân người phụ nữ bị phồng rộp, xuất hiện ổ áp xe.

Nhận thấy tình hình sức khỏe không ổn định, bà K. tới bệnh viện trong tình trạng bàn chân sưng phù, bầm tím, dịch mủ vàng rỉ liên tục. Bàn chân trước đó tiêm collagen đã sưng to gấp đôi so với chân còn lại, có dấu hiệu viêm nhiễm áp xe. 

Qua thăm khám, TS-BS Nguyễn Phan Tú Dung nhận thấy tình trạng viêm nhiễm nghiêm trọng, có dấu hiệu tổn thương mạch máu cần xử lý khối áp xe, đồng thời hút triệt để dịch phía trong vết thương nhằm bảo toàn sức khỏe. 

"Đối với trường hợp của bệnh nhân K. nếu không điều trị kịp thời sẽ để lại hậu quả nghiêm trọng, có thể bị bị hoại tử cả bàn chân. Có thể thứ chị K. được tiêm vào chân không phải collagen mà là filler kém chất lượng", TS.BS Tú Dung khuyến cáo. 

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h
antoanyte.vn