Thứ sáu, 03/02/2023

Người phụ nữ tử vong khi nâng mũi ở Bệnh viện Thẩm mỹ Sao Hàn sau 4 tháng chữa trị

Thứ tư, 15/06/2022, 12:12 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Một người phụ nữ đã tử vong sau khi nâng mũi ở bệnh viện thẩm mỹ Sao Hàn tại cơ sở tại quận 10, TPHCM sau 4 tháng điều trị. 

Cụ thể, ngày 15/6, Bệnh viện Chợ Rẫy đã thông tin về trường một người phụ nữ đã tử vong lúc 16h ngày 14/6 sau 4 tháng thực hiện nâng mũi tại Bệnh viện Thẩm mỹ Sao Hàn (số 781, C9 đường Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TP.HCM).

Hiện tại, cơ quan chức năng đang đề nghị bệnh viện lưu giữ cơ thể bệnh nhân. 

Bệnh viện Thẩm mỹ Sao Hàn
Bệnh viện thẩm mỹ Sao Hàn (Quận 10, TP.HCM)

Được biết, ngày 23/2 bệnh nhân  T.T.P.A. (44 tuổi, sinh sống tại Bình Dương) đã đến Bệnh viện Thẩm mỹ Sao Hàn để phẫu thuật nâng mũi. Sau quá trình làm tiền mê, bệnh nhân bất ngờ ngưng tim, ngưng thở. Ngay lập tức bệnh nhân đã được hồi sức tim phổi, 20 phút sau tim bệnh nhân đập lại bình thường. 

Tuy nhiên, 6 giờ sau đó bệnh nhân rơi vào tình trạng hôn mê sâu không thể tỉnh dậy lên được các bác sĩ Bệnh viện Thẩm mỹ Sao Hàn chuyển tới Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) để cấp cứu.

Tại Bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh nhân được chẩn đoán hôn mê sâu, ngừng tim và ngừng hô hấp do bị sốc phản vệ thuốc gây mê. 

Đến sáng 26/2, bệnh nhân có chuyển biến tốt nhưng vẫn phải thở máy và tình trạng hôn mê, chưa thực sự tỉnh táo. 

Vụ việc trên đã được Sở Y tế TPHCM vào cuộc điều tra làm rõ nguyên nhân. Thanh tra Sở Y tế tiến hành niêm phong toàn bộ hồ sơ bệnh án để tiến hành điều tra, xử lý kịp thời. 

Thời gian qua, trên địa bàn TPHCM các vụ việc thẩm mỹ hỏng xảy ra rất nhiều. Đặc biệt, nhiều trường hợp để lại biến chứng ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe và thẩm mỹ. 

Trong số đó, phải kể đến vụ tai biến thẩm mỹ gây chết người khi nữ bệnh nhân này sử dụng dịch vụ nâng ngực tại Bệnh viện 1A hay vụ việc cấy mỡ ngực gây chết người Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam Sài Gòn và lần này tiếp đến là tại Bệnh viện Thẩm mỹ Sao Hàn.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h