Thứ ba, 29/11/2022

Người phụ nữ nhiễm trùng sau khi hút mỡ bụng tại một spa

Thứ hai, 14/11/2022, 08:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Đi spa hút mỡ bụng với mong muốn lấy lại ngoại hình tự tin nhưng người phụ nữ không may mắn bị nhiễm trùng cả vùng bụng.

Cụ thể, bệnh nhân N.T.L. (Hà Nội) cho biết sau khoảng thời gian sinh con cô cảm thấy tự ti vào ngoại hình của mình nên đã quyết định đi hút mỡ bụng. Sau một khoảng thời gian tìm hiểu chị L. đã quyết định áp dụng phương pháp hút mỡ và tạo thành bụng tại một spa gần nhà. Chị L. được tư vấn sẽ lấy lại một vóc dáng thon gọn và săn chắc. 

"Sau khi thực hiện phẫu thuật, ngày đầu tôi chỉ cảm thấy hơi đau nhưng sang tới ngày thứ 2 bắt đầu sốt và đau thành bụng. Tuy nhiên, lúc đó tôi chỉ nghĩ do mới phẫu thuật nên có những dấu hiệu như vậy là bình thường chứ không hề nghĩ là do biến chứng do phẫu thuật thẩm mỹ", Chị L. kể với bác sĩ.

Chị L. cho biết thêm, sau khi xuất hiện dấu hiệu bất thường chị liền báo cho cơ sở thẩm mỹ để theo dõi nhưng chỉ được trấn an. Chị L. cứ sống trong nỗi bất an trong một khoảng thời gian dài, các vết thương không liền lại mà bắt đầu loét to hơn vết thương lan rộng. 

"Từ khi hút mỡ tại spa tôi phải dành rất nhiều thời gian để chăm sóc sức khỏe, điều này ảnh hưởng rất nhiều tới công việc. Sau một thời gian nhận thấy vết thương không hồi phục nên tôi quyết định tới bệnh viện để thăm khám", chị L. bức xúc. 

Nhiễm trùng sau khi hút mỡ bụng tại spa
Nhiễm trùng sau khi hút mỡ bụng tại spa.

ThS. BS chuyên khoa thẩm mỹ Bùi Tuấn Anh người trực tiếp thăm khám cho bệnh nhân kể lại, chị L. nhập viện trong tình trạng tinh thần hoảng loạn phần bụng có dịch nhày chảy ra, khu vực vết thương có dấu hiệu hoại tử và đã bị bị nhiễm trùng nặng. Ngoài ra, vì trước đó chị L. đã thực hiện hút mỡ bụng nên đã lấy đi một lượng da lớn nên da bụng rất căng. Trong trường hợp chị L. không đến bệnh viện để điều trị kịp thời thì vết thương có thể bị lan rộng, gây viêm nhiễm, xuất huyết nặng. 

Ngay sau khi nhập viện, chị L. đã được xử lý vùng nhiễm trùng, phẫu thuật thẩm mỹ vùng bụng cho bệnh nhân, sau đó tiếp tục điều trị tại viện.

Thực chất thẩm mỹ là một trong những nhu cầu làm đẹp rất chính đáng, dịch vụ này đang có xu hướng tăng vào cuối năm để chuẩn bị cho năm mới. Tuy nhiên, mọi người phải cẩn thận khi sử dụng các dịch vụ thẩm mỹ, tránh các cơ sở thẩm mỹ không có giấy phép, bác sĩ thực hiện không có chuyên môn. 

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h
antoanyte.vn