Thứ tư, 06/07/2022

Mẹ bất cẩn, bé gái 40 ngày tuổi bị máy may đè dập cánh tay

Thứ năm, 09/06/2022, 09:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Vì bất cẩn khi giăng võng cho con, chiếc máy may đã bất ngờ đổ xuống khiến bé gái 40 ngày tuổi bị dập cánh tay, nguy cơ phải cắt chi. 

Bệnh viện Nhi đồng Thành phố (TPHCM) cho biết, bệnh viện vừa chữa trị thành công cho một bé gái 40 ngày tuổi bị máy may đè dập cánh tay. 

Được biết, vào thời điểm xảy ra vụ việc nêu trên người mẹ giăng võng cho bé nằm cạnh máy may quần áo.Tuy nhiên, không may chiếc máy may bất ngờ đổ xuống đè lên tay bé khiến cánh tay bị gãy, vỡ động mạch. 

dập cánh tay
Cánh tay bé gái bị chiếc máy may đè chấn thương nặng 

Ngay sau khi sơ cứu ở bệnh viện địa phương, cháu bé đã được chuyển lên tuyến trên TPHCM. Tại Bệnh viện Nhi đồng, tình trạng bé rất xấu bệnh nhi bị dập cánh tay rất nặng, da tím tái, nhiều vết thương phức tạp, nguy cơ phải đoạn chi. 

Bé gái đã được đưa vào phòng mổ để cấp cứu, trước nguy cơ đông máu dẫn đến tắc mạch máu, đồng thời bé phải sử dụng thuốc kháng đông. 

dập cánh tay
Tay bé đã được giữ lại sau gần một tháng điều trị 

Vì vết thương quá lớn nên vết thương bị chảy máu ồ ạt, căng tức hai cẳng tay. Ê-kíp phải truyền máu liên tục, tiến hành mổ cẳng tay. Sau quá trình cố gắng của toàn bộ ê-kíp, cẳng tay của bé đã giữ được, nhưng bé cần tập vật lý trị liệu liên tục tránh nguy cơ cứng khớp.

Sau 1 tháng điều trị hiện tại, bệnh nhi đã được chuyển lên khoa Ngoại tổng hợp để tiếp tục theo dõi và điều trị. 

Trẻ nhỏ rất dễ bị tổn thương vì chưa thể tự phản xạ tự vệ, chính vì vậy cha mẹ cần đảm bảo an toàn cho bé. Tuyệt đối không để trẻ nhỏ nằm, chơi đùa bên cạnh các đồ vật dễ đổ vỡ, có trọng lượng nặng dễ gây tổn thương cho bé tránh xảy ra trường hợp dập cánh tay đánh tiếc như bệnh nhi kể trên. 

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
Từ khóa: dập cánh tay
antoanyte.vn