Thứ sáu, 01/07/2022

Hà Nội: Bé hơn 2 tuổi nát bàn chân vì cổng tự động tại nhà

Thứ sáu, 03/06/2022, 16:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Vì mò mò với chiếc cổng tự động, trong khi đu bám vào thành cửa tự động bé 3 tuổi ở Hà Nội đã bị nát bàn chân khiến gia đình hối hận. 

Bệnh nhi là D.P. (28 tháng tuổi, trú tại Hà Nội) nhập viện trong tình trạng bàn chân bị dập nát bàn chân. Theo thông tin từ phía gia đình, cháu bé nghịch cổng tự động nên bị thương. 

Bố bệnh nhi chia sẻ, do gia đình mới lắp cổng tự động điều khiển từ xa, trong quá trình đùa nghịch một bé gái 9 tuổi bấm nút mở cửa. Bé hơn 2 tuổi tò mò với chiếc cửa tự động nên đứng bám lên đu theo. 

“Nghe thấy tiếng khóc, gia đình đã chạy tới nhưng đã thấy chân con kẹp vào cánh cổng. Ngay sau đó gia đình đã đưa cháy bé tới bệnh viện”, bố bệnh nhi nói. 

nát bàn chân
Bệnh nhi được các bác sĩ thăm khám và điều trị vết thương

BS Nguyễn Vũ Hoàng – Khoa Chỉnh hình Nhi, người trực tiếp phẫu thuật cho bệnh nhi - cho biết, qua hội chẩn các bác sĩ xác định bé bị dập nát vỡ 2 cổ xương bàn II - II, đứt gân duỗi ngón I-II-III, khuyết hổng da lộ gân mu chân. 

 nát bàn chân
Bàn chân phải của trẻ bị dập nát

Bệnh nhi nhanh chóng được xử lý vết thương hoại tử, loại bỏ những phần chân dập nát, hồi phục gân và cầm máu… Hiện tại, sức khỏe của bé đã ổn định, tuy nhiên bé cần điều trị để phục hồi do nát bàn chân nên lâu lành. 

Bác sĩ Hoàng cho biết, trường hợp của bệnh nhi trên là do lắp cổng tự động sai cách, cảm biến hồng ngoại bị hướng ra phía ngoài nên cảm biến không xác định được người hay xe tới gần để đóng hoặc mở cổng. 

Lưu ý phòng tránh tai nạn thương tích cho trẻ

Phòng tránh tai nạn thương tích cho trẻ là rất cần thiết, đặc biệt là trong dịp trẻ được nghỉ hè. Các bậc phụ cần chú tâm tới con em mình nhiều hơn, đặc biệt cha mẹ cần có các biện pháp để phòng tránh tai nạn cho trẻ. 

 nát bàn chân
Cổng trượt tự động

Những gia đình có cửa tự động cần: 

  • Lưu ý về chất lượng cửa tự động của mình, cần chọn các thương hiệu của uy tín có chất lượng 

  • Nên lắp thêm thiết bị thông minh để báo động khi cửa có vật cản. 

  • Lắp thêm cảm biến hồng ngoài để khi có người tới gần có thể tự động phát hiện và dừng kịp thời. 

  • Trong khi sử dụng cửa tự động cha mẹ cần chông trừng trẻ, quan sát các vật cản khiến cửa không thể hoạt động bình thường. 

  • Tuyệt đối không để trẻ leo trèo, đu bám vào thành cửa. Luôn thường xuyên canh chừng trẻ không cho trẻ bám vào các đồ vật không vững xung quanh. 

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
Từ khóa: nát bàn chân
antoanyte.vn