Thứ hai, 30/01/2023

Đăng kí kinh doanh cắt tóc gội đầu, Viện thẩm mỹ Y khoa Anita quảng cáo gian dối, phẫu thuật luôn cho khách

Thứ năm, 20/10/2022, 19:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Viện thẩm mỹ Y khoa Anita chỉ được cấp phép là cơ sở chăm sóc da, cắt tóc, gội đầu nhưng ngang nhiên cung cấp dịch vụ thẩm mỹ: cắt mí, bóc mỡ bọng mắt,...

Viện thẩm mỹ Y khoa Anita bị đình chỉ hoạt động

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM vừa xử phạt Công ty TNHH Viện thẩm mỹ ANITA (địa chỉ 282 Cao Thắng, Phường 12, Quận 10, TP.HCM) với các hành vi vi phạm: Cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh; Quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh khi chưa có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.

TP. HCM xử phạt 160 triệu đồng và đình chỉ hoạt động Viện thẩm mỹ ANITA
Viện thẩm mỹ ANITA địa chỉ tại 282 Cao Thắng, Phường 12, Quận 10, TP.HCM. Ảnh: Sức Khỏe Cộng Đồng

Theo đó, Công ty TNHH Viện thẩm mỹ ANITA sẽ bị phạt hành chính 160 triệu đồng. Đồng thời, Thanh tra Sở Y tế còn áp dụng hình phạt bổ sung và khắc phục hậu quả đối với cơ sở này bằng việc: Đình chỉ hoạt động khám bệnh, chữa bệnh của cơ sở trong thời hạn 18 tháng; Buộc tháo gỡ, tháo dỡ, xóa quảng cáo khi chưa có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.

Tại địa chỉ 282 Cao Thắng, Phường 12, Quận 10, TP.HCM, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM còn xử phạt 2 cá nhân là: Lê Thu Trinh (Nhân viên tư vấn trong lĩnh vực khám bệnh, chữa bệnh) và Bùi Phương Nam (Nhân viên phụ Phẫu thuật thẩm mỹ).

Cả 2 cá nhân nêu trên đều bị phạt số tiền hơn 35 triệu đồng về hành vi: Khám bệnh, chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh. Đồng thời bị buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi vi phạm.

Viện thẩm mỹ Y khoa Anita quảng cáo vượt quá chuyên môn cho phép

Theo thông tin được đăng tải trên website https://dichvuthongtin.dkkd.gov.vn/ (Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp), Công ty TNHH Viện thẩm mỹ ANITA được thành lập ngày 16/11/2021 có mã số doanh nghiệp là 0317033082, do Vũ Văn Hùng là người đại diện pháp luật. Hiện nay Viện Thẩm Mỹ Anita chỉ được phép hoạt động ngành nghề chính là cắt tóc, làm đầu, gội đầu. 

11666255039.png
Thông tin Công ty TNHH Viện thẩm mỹ ANITA được đăng tải trên website https://dichvuthongtin.dkkd.gov.vn/

Tuy nhiên, thời gian qua trên mạng xã hội facebook quảng cáo cơ sở làm đẹp tại số  282 Cao Thắng, Phường 12, Quận 10, TP.HCM là "Viện Thẩm Mỹ Y Khoa Anita" hay "Thẩm Mỹ Viện Quốc Tế Anita". Cơ sở này nhận thực hiện nhiều dịch vụ thẩm mỹ có xâm lấn như: Cắt mí, nâng cung chân mày, bóc mỡ bọng mắt, tiêm filler, nâng mũi...

Trong một bài viết đăng tải trên fanpage Viện Thẩm Mỹ Y Khoa Anita có giới thiệu: "Cắt Mí Và Bóc Mỡ Thừa. Với Công nghệ khâu giấu chỉ mới nhất hiện nay và thực hiện bởi Bs hơn 10 năm kinh nghiệm thì có 1 vết khâu rất đẹp và thẩm mỹ. Khắc phục triệt để mỡ thừa, da chùng, bọng mỡ mí mắt; Không để lại sẹo, không ảnh hưởng đến thị lực; Tạo mí mắt rõ ràng và tự nhiên; Hết tình trạng sụp mí; Không đau; Không chảy máu; Không sưng hay bầm tím; Không cần nghỉ dưỡng."

Mặc dù chưa được cấp phép phẫu thuật thẩm mỹ, nhưng theo thông tin giới thiệu trên fanpage "Viện thẩm mỹ Y Khoa Anita", thì TMV đã có 20 năm đứng vững trên thị trường trong và ngoài nước. Anita là một trong những thương hiệu chăm sóc sắc đẹp hàng đầu, một địa chỉ đáng tin cậy, hội tụ đủ 3 tiêu chí: Công nghệ thẩm mỹ hiện đại, quy tụ đội ngũ bác sĩ thẩm mỹ giỏi, dịch vụ thẩm mỹ hoàn hảo được các diễn viên, ca sĩ, hoa hậu, người mẫu cùng các chị em phụ nữ tin cậy chọn Anita là điểm đến chăm sóc sắc đẹp trong suốt thời gian qua.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h