Thứ ba, 17/05/2022

Chân dung "anh hùng đời thực" quên mình cứu 4 người đuối nước ở biển Vũng Tàu

Thứ ba, 12/04/2022, 16:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Người đàn ông liều mình cứu 4 người đuối nước ở biển Vũng Tàu trong tình trạng sóng to, cộng đồng mạng cho rằng anh chính là “anh hùng đời thực”.

Ngày 10/4 tại bãi biển Phước Tỉnh, huyện Long Điền, Bà Rịa - Vũng Tàu xảy ra sự việc nhóm 4 du khách bị đuối nước nhưng may mắn đã xuất hiện người “anh hùng đời thực” giúp họ thoát nạn. 

Cụ thể, 8h30 sáng ngày 10/4 một nhóm bạn cả nam lẫn nữ bị sóng lớn cuốn trôi ra biển. Vì bờ đá nhân tạo chỉ cách khu vực tắm biển khoảng 40m, cách bờ 30m ban đầu biển không có sóng nên khá an toàn, bất chợt gặp sóng lớn đã cuốn trôi nhóm bạn ra xa. Thời điểm gặp nạn chỉ có nhóm bạn cùng gia đình anh Thái Ngô Hiếu, sau khi nghe thấy tiếng kêu cứu anh liều mình nhảy xuống để ứng phó. 

anh hùng đời thực
Chân dung "anh hùng đời thực" cứu 4 người đuối nước ở biển Vũng Tàu khiến dư luận khâm phục

Bơi gần đến nơi, anh Hiếu trèo lên bờ đá nhìn thấy nhóm bạn bị mất sức và đang lịm dần. Sóng lớn khiến họ bị cuốn trôi xa khoảng 10m nữa, khiến một cô gái bị ngất xỉu đang được một cậu thanh niên ôm chặt. Anh Hiếu nhảy xuống dòng nước, bơi đến dùng hai cánh tay tác động một lực mạch tách nam thanh niên ra. Anh giữ lấy tay cô gái cùng nam thanh niên kéo họ vào bờ. 

Không kịp nghỉ để cho hồi sức, anh Hiếu bơi trở ra biển ngay lập tức để cứu 2 người còn lại. Thật may mắn, vừa bơi tới nay người dân địa phương đã có mặt kịp thời nên anh Hiếu cùng 2 người bạn kia được kéo vào bờ an toàn. 

Chỉ trong vòng 10 phút, anh Hiếu đã đưa được 4 người vào bờ. Tuy nhiên, do ở dưới nước quá lâu khiến nạn nhân bị tím tái, có người kiệt sức đến nỗi nằm bất động, ngưng thở, ngưng tim, nguy kịch tính mạng. Anh Hiếu lao ngay tới tiến hành sơ cứu và đưa vào bệnh viện kịp thời. 

Sau khi cứu được nhóm bạn an toàn, anh Hiếu mới biết vẫn còn một người nữa đã không may bị sóng cuốn trôi. Anh Hiếu cùng đội cứu hộ địa phương truy tìm, sau khoảng 30 phút thì phát hiện xác của nạn nhân trôi dạt cách bờ biển khoảng 500m. 

“Tôi rất tiếc vì đã không thể cứu hết được mọi người”, anh Hiếu chia sẻ. 

anh hùng đời thực
Vợ chồng anh Hiếu - người anh hùng ngoài đời thực

Vì trước đó anh Hiếu đã tắm biển khá lâu, người thấm mệt nên mọi người ai cũng lo sợ người gặp nạn là anh. “Trong lúc đó, bạn bè cố hét to và kêu tôi cẩn thận, đừng cố. Tuy nhiên, lúc đó tôi không nghĩ nhiều chỉ nghĩ làm sao cứu được hết nhóm bạn trẻ. Tôi là một chiến sĩ cứu hộ cứu nạn, lương tâm không cho phép tôi dừng lại ” anh Hiếu chia sẻ. 

Khác với những người bạn, chị Vân Anh (vợ anh Hiếu) đã không ngần ngại tiếp sức, cổ vũ chồng bơi ngược ra biển để cứu người lần 2. 

Được biết, Thái Ngô Hiếu là Trung úy thuộc Đội CC&CNCH KV Trảng Bom – Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Đồng Nai và đây không phải là lần đầu tiên anh cứu người. Là một công tác tại Đội Chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ khu vực Trảng Bom, nên anh và các đồng đội luôn đề cao tinh thần cứu nạn, cứu hộ. 

Đối với người Trung úy trẻ này, việc cứu nhóm bạn bị sóng cuốn trôi trên biển vừa qua là một kỷ niệm đáng nhớ đối với anh. Việc anh cứu sống được nhiều người cùng lúc đã  lan tỏa một giá trị tích cực đến cộng đồng. 

anh hùng đời thực
Giây phút Trung úy cảnh sát cứu sống 4 người đuối nước tại biển Vũng Tàu

Vị Trung úy trẻ chia sẻ, cứu người là trách nhiệm của anh, đây cũng không phải là lần đầu tiên anh làm việc đó. Anh Hiếu là một tấm gương người tốt việc tốt của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH, anh tham gia nhiều vị cứu hộ như: Xe tải mất phanh lao xuống hồ vào ngày 07/12/2020, trên địa bàn huyện Vĩnh Cửu; tìm kiếm thi thể nạn nhân vụ sập đổ công trình xây dựng tại khu công nghiệp Giang Điền, huyện Trảng Bom. Là một chiến sĩ chưa một khó khăn nào anh chưa trải, chưa một thử thách này khiến anh gục ngã. Chính vì lý do này mà cộng đồng mạng gọi anh là “anh hùng đời thực”. 

Liên quan đến tình trạng sức khỏe của 4 nạn nhân bị đuối nước, Theo bác sĩ Nguyễn Văn Hương, Giám đốc Bệnh viện Bà Rịa, sáng ngày 10/3 bệnh viện có tiếp nhận cấp cứu 4 bệnh nhân bị đuối nước, trong đó có 1 người rất nguy kịch.

Hiện tại, sức khỏe của các nạn nhân bị đuối nước đã qua cơn nguy kịch và đang được hồi phục. “Thật may mắn khi họ được đưa vào bệnh viện kịp thời”, Giám đốc Bệnh viện Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, ông Nguyễn Văn Hương nói. 

Vụ việc kể trên được người dân quay clip đưa lên mạng và nhận được hàng nghìn lời khích lệ dành cho người “anh hùng đời thực” Thái Ngô Hiếu. Đồng thời, cộng đồng mạng cũng không quên chia buồn cùng gia đình nạn nhân xấu số kia. 

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn
antoanyte.vn