Thứ tư, 10/08/2022

Bỏng nặng do hóa chất tưới cây bắn vào người

Thứ ba, 02/08/2022, 13:31 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Bị bỏng nặng vì hóa chất bắn vào người, người đàn ông phải nhập viện trong tình trạng bỏng 30% cơ thể (vùng đầu, cổ, mặt, chân, tay và ngực).

Ngày 1/8 Khoa Ngoại Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới (Quảng Bình) thông tin về trường hợp bị bỏng nặng do hóa chất tưới cây bắn vào người. 

Bệnh nhân là Bùi Ngọc Diệp, 40 tuổi sinh sống tại thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình. Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng bỏng toàn bộ vùng đầu, cổ, mặt, chân, tay và ngực. Qua quá trình thăm khám, bệnh viện xác nhận bệnh nhân bị bỏng 30% cơ thể. 

bỏng nặng
Người đàn ông bị bỏng nặng vì hóa chất tưới cây bắn vào người

Theo thông tin từ phía người nhà, khi đang pha hóa chất tưới cây thì bình phát nổ, ngay sau đó anh đã được chuyển tới bệnh viện để cấp cứu. 

Tại khoa Ngoại Chấn thương chỉnh hình Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật và cắt bỏ toàn bộ phần da bị bỏng.  Bác sĩ Nguyễn Duy Tùng cho biết, đây là trường hợp bỏng do hóa chất nó có thể ăn sâu vào toàn bộ vùng da nên cần được theo dõi và điều trị tích cực. 

Bác sĩ Tùng chia sẻ thêm: “Do trong hóa chất tưới cây thường có axit, bazo nếu không thực hiện cẩn thận thì quá trình pha trộn rất dễ gây cháy nổ. Bệnh nhân kể trên đã bị bỏng cấp độ 2-3 nên cần theo dõi trong một thời gian dài.”

Trong trường hợp không may bị bỏng, nạn nhân cần sử dụng nước lạnh xịt vào vùng bị bỏng trong khoảng thời gian 15-20 phút trong thời gian chờ tới bệnh viện cấp cứu. Bệnh nhân lưu ý tuyệt đối không sử dụng các phương pháp dân gian để điều trị chữa bỏng vì rất có thể khiến vết thương bị nặng hơn hay nhiễm trùng máu. 

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h
Từ khóa: bỏng nặng
antoanyte.vn