Thứ sáu, 20/05/2022

Bệnh viện Chợ Rẫy khám sàng lọc miễn phí cho bệnh nhân u sợi thần kinh

Thứ năm, 24/03/2022, 15:43 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Nhằm hỗ trợ cho các bệnh nhân bị u sợi thần kinh, bệnh viện Chợ Rẫy sẽ tổ chức khám sàng lọc miễn phí 1 năm cho các đối tượng trong khu vực.

Bệnh lý u sợi thần kinh là loại bệnh di truyền tồn tại với nhiều biểu hiện lâm sàng khác nhau, khi phát bệnh sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến xương, dây thần kinh, mô mềm và da của người bệnh. Ban đầu trên cơ thể bệnh nhân sẽ xuất hiện những khối u li ti, một vài năm sau những khối u phát triển mạnh tạo lên hình thù kỳ quái. Những người mắc bệnh u sợi thần kinh , vì có cơ thể biến dạng mất thẩm mỹ họ sẽ tạo nên sự mặc cảm nhất định đối với xã hội. 

Từ đầu năm 2021 đến nay, Bệnh viện Chợ Rẫy và các bệnh viện trên địa bàn TPHCM đã can thiệp cho nhiều trường hợp bị u sợi thần kinh khổng lồ. 

Cụ thể, 10/12 vừa qua Bệnh viện Chợ Rẫy đã tiếp nhận bệnh nhân P.T.M. (45 tuổi, quê Khánh Hòa) nhập viện với khối u lớn ở cẳng chân trái. Ông M. cho biết khối u xuất hiện từ năm 1997, ban đầu chỉ là những hạt mụn li ti nhưng ngày càng lớn dần. Ông M. điều trị trong suốt 20 năm tại bệnh viện địa phương nhưng không nơi nào dám mổ, nên ông đã sống cùng khối u trong 20 năm nay. 

U sợi thần kinh
Một bệnh nhân mắc u sợi thần kinh được điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy

Ông M. cho biết, u không đau nhưng càng lớn càng bất tiện trong sinh hoạt. Thời gian gần đây khối u lớn chèn vào xương, khiến ông đi lại khó khăn. 

Các chuyên gia cho biết, một trong những vấn đề quan trọng nhất đó là phát hiện ra khối u kịp thời để có phác đồ điều trị phù hợp. Vì vậy, để hỗ trợ các bệnh nhân mắc u sợi thần kinh bệnh, phòng Công tác xã hội và khoa Phỏng – Phẫu thuật Tạo hình Bệnh viện Chợ Rẫy sẽ phối hợp tổ chức chương trình khám tầm soát miễn phí cho các bệnh nhân mắc u sợi thần kinh ở các tỉnh miền Nam và miền Trung.

Chương trình sẽ diễn ra trong vòng 1 năm kể từ ngày 25/3/2022 đến 25/3/2023. Địa điểm khám sàng lọc được thực hiện tại phòng khám Phỏng – Tạo hình, lầu 4, khu E Bệnh viện Chợ Rẫy (số 201B Nguyễn Chí Thanh, phường 12, quận 5, TPHCM). Để tham gia chương trình khám sàng lọc, người bệnh có thể đăng ký qua số điện thoại 028.3855.2486 hoặc email: [email protected]

Sau khi nhận được đơn đăng ký, sau khi bệnh viện phê duyệt các bệnh nhân u sợi thần kinh sẽ được hướng dẫn quy trình khám bệnh. Các y bác sĩ tại Bệnh viện Chợ Rẫy sẽ tiến hành sàng lọc bằng chuyên môn cao, thực hiện cận lâm sàng, hội chuẩn,... có phác đồ điều trị cho bệnh nhân u sợi thần kinh sớm nhất. Toàn bộ kinh phí của chương trình do phòng Công tác xã hội Bệnh viện Chợ Rẫy vận động Mạnh Thường Quân hỗ trợ.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h
antoanyte.vn
antoanyte.vn