Thứ năm, 08/12/2022

Bất chấp quy định Phòng khám da liễu Q Clinic vẫn ngang nhiên hoạt động trong thời gian bị đình chỉ

Thứ tư, 19/10/2022, 10:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Phòng khám da liễu Q Clinic quảng cáo các dịch vụ thẩm mỹ xâm lấn trái phép, ngang nhiên hoạt động trong thời gian bị đình chỉ hoạt động.

Bị xử phạt vì can thiệp cơ thể người trái phép

Trước đó, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM vừa xử phạt Công ty TNHH Một thành viên Q CLINIC (Phòng khám chuyên khoa Da liễu Q Clinic), địa chỉ 18/53A - 18/53B Trần Quang Diệu, Phường 14, Quận 3, TP.HCM.

Phòng khám da liễu Q Clinic mở
Phòng khám da liễu Q Clinic mở "Đại tiệc Filler" khi đang bị đình chỉ hoạt động

Theo Thanh tra Sở Y tế TP.HCM, Phòng khám da liễu Q Clinic đã có hành vi vi phạm là: Sử dụng thuốc, các chất, thiết bị để can thiệp vào cơ thể người (phẫu thuật, thủ thuật, các can thiệp có tiêm, chích, bơm, chiếu tia, sóng, đốt, hoặc các can thiệp xâm lấn khác) làm thay đổi màu sắc da, hình dạng, cân nặng, khiếm khuyết của các bộ phận trên cơ thể (da, mũi, mắt, môi, khuôn mặt, ngực, bụng, mông và các bộ phận khác trên cơ thể người), xăm, phun, thêu trên da có sử dụng thuốc gây tê dạng tiêm tại các cơ sở không phải là bệnh viện có chuyên khoa thẩm mỹ hoặc phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ hoặc cơ sở khám bệnh, chữa bệnh khác có phạm vi hoạt động chuyên môn về chuyên khoa thẩm mỹ.

Với sai phạm này, Phòng khám da liễu Q Clinic bị xử phạt 50 triệu đồng. Ngoài ra, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM còn đình chỉ hoạt động của cơ sở này trong thời hạn 4,5 tháng.

Ngang nhiên hoạt động dù trong thời gian bị đình chỉ

Theo tìm hiểu, Công ty TNHH Một thành viên Q CLINIC mới được thành lập ngày 1/6/2022, người đại diện pháp luật là Thái Tông Quyền. Tại địa chỉ 18/53A - 18/53B Trần Quang Diệu, Phường 14, Quận 3, TP.HCM là một cơ sở làm đẹp có treo biển hiệu "Q Clinic & Spa". Hiện nay, Phòng khám da liễu Q Clinic không được phép hoạt động thẩm mỹ xâm lấn, phẫu thuật biến đổi hình dạng đặc điểm cơ thể vì không có chuyên khoa thẩm mỹ

11666068196.png
Thông tin Công ty TNHH Một thành viên Q CLINIC được đăng tải trên website https://dichvuthongtin.dkkd.gov.vn/

Mặc dù đang trong thời gian bị đình chỉ hoạt động nhưng trên fanpage facebook có tên "Q Clinic Spa" (có tick xanh) với hơn 271.000 người theo dõi vẫn liên tục cập nhật những bài viết quảng cáo về Phòng khám da liễu Q Clinic (địa chỉ 18/53B Trần Quang Diệu, Phường 14, Quận 3, TP.HCM) với các dịch vụ như: Tiêm Ha tạo hình môi; tiêm trắng, căng chỉ... 

21666068196.png
Thông tin quảng cáo dịch vụ vẫn được đăng tải thường xuyên trên fanpage mặc dù đang trong thời gian đình chỉ.
31666068196.png
Thông tin quảng cáo "Đại tiệc Filler tháng 10 - Filler off 50%" đăng tải trên fanpage.

Đặc biệt ngày 12/10, trên fanpage "Q Clinic Spa" còn đăng tải thông báo "Đại tiệc filler tháng 10" với tất cả các dịch vụ đều giảm giá 50%: Làm đầy thái dương; Làm đầy bàn tay; Tạo hình má Baby trẻ trung; Tạo hình cằm V-Line; Tạo hình tai phong thủy, dái tai Phật; Tạo hình môi mong muốn theo tỷ lệ khuôn mặt. 

Bên cạnh đó, trên trang fanpage Q Clinic & Spa còn quảng cáo phương pháp cấy Plines, Mulgwang số 1 tại Hàn Quốc "cải thiện tình trạng các bệnh lý về da, giúp da khỏe cải thiện thâm mắt, mờ mao mạch". 

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h