Thứ hai, 25/10/2021

Sở Y tế TP. HCM đề xuất cơ sở thẩm mỹ, làm đẹp được phép hoạt động trở lại

Thứ năm, 23/09/2021, 21:46 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Sở Y tế TP. HCM vừa có văn bản gửi UBND TP kiến nghị về việc cho phép lĩnh vực thẩm mỹ được hoạt động trở lại từ ngày 1/10.

Theo đó, Sở Y tế TP. HCM đã nhận được công văn số 7018/VP-VX ngày 16/9/2021 của UBND TP về việc đề nghị Sở Y tế có ý kiến về kiến nghị của các bệnh viện thẩm mỹ được mở cửa hoạt động, đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.

phun-may-tan-bot-1-1
Kiến nghị ngành thẩm mỹ được hoạt động lại từ ngày 1/10. (Ảnh minh họa)

Trước đó, UBND đã chỉ đạo tạm dừng các hoạt động thẩm mỹ thực hiện tại các cơ sở như bệnh viện, phòng khám đa khoa, chuyên khoa kể từ ngày 31/5.

Trong quá trình tạm ngưng hoạt động, các đơn vị thẩm mỹ luôn tuân thủ nghiêm các chỉ đạo. Đồng thời, lực lượng nhân viên y tế của đơn vị tích cực tham gia hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 của thành phố như tiêm vaccine, lấy mẫu xét nghiệm...

Hiện, nhân viên y tế của các đơn vị thẩm mỹ đều đã được tiêm vaccine đầy đủ, được tập huấn thuần thục các kiến thức về phòng, chống dịch Covid-19.

Bên cạnh đó, một số quận, huyện trên địa bàn thành phố đã cơ bản khống chế được dịch bệnh và UBND TP đã có kế hoạch mở cửa theo lộ trình. Với đặc thù của chuyên khoa thẩm mỹ, người bệnh thường đến theo lịch hẹn và số lượng người bệnh đến điều trị không đáng kể nên không gây tụ tập đông người.

Vì vậy, Sở Y tế kiến nghị UBND TP. HCM xem xét cho phép hoạt động thẩm mỹ tại các cơ sở như bệnh viện, phòng khám đa khoa, chuyên khoa được hoạt động trở lại kể từ ngày 1/10 và tuân thủ công tác an toàn phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định. 

Theo VnMedia.vn Copy