Thứ hai, 24/01/2022

Phòng khám Da liễu Hasaki ngang nhiên hoạt động trong giờ hành chính dù không được cấp phép

Thứ tư, 08/12/2021, 17:12 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Dù chỉ được Sở Y tế Hà Nội cấp phép hoạt động ngoài giờ hành chính, nhưng trên thực tế, Phòng khám Da liễu Hasaki vẫn mở cửa bất chấp quy định.

Theo đó, thông tin được đăng tải trên Tạp chí Sở hữu Trí tuệ cho biết, dù không được Sở Y tế cấp phép hoạt động trong giờ hành chính nhưng trên thực tế, Phòng khám Da liễu Hasaki (địa chỉ số 182 Cầu Giấy, Hà Nội) vẫn ngang nhiên mở cửa hoạt động trong giờ trên khi người phụ trách chuyên môn vắng mặt tại cơ sở.

tb1-1144
Phòng khám Da liễu Hasaki (địa chỉ số 182 Cầu Giấy, Hà Nội) mở cửa hoạt động cả trong giờ hành chính. (Ảnh: SHTT)

Thông tin trên biển hiệu, Phòng khám chuyên khoa Da liễu trực thuộc Công ty CP Hasaki Beauty & Spa (số 182 Cầu Giấy, phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy, Hà Nội); người phụ trách chuyên môn kỹ thuật: Nguyễn Tiến Bảo được Sở Y tế Hà Nội cấp giấy phép hoạt động số 2304/HNO-GPHĐ ngày 16/7/2021. Khung giờ khám chữa bệnh là từ 17h30 đến 21h các ngày từ thứ 2 đến chủ nhật.

Dù vậy, bất chấp quy định trong giấy phép, trên thực tế ghi nhận, Phòng khám Da liễu Hasaki  vẫn ngang nhiên mở cửa hoạt động trong giờ hành chính, có dấu hiệu không đảm bảo nhân sự trong quá trình hoạt động. Theo đó, đây là thời điểm bác sĩ phụ trách chuyên môn của phòng khám này không có mặt và cũng không được Sở Y tế Hà Nội phê duyệt để khám chữa bệnh.

ha1-1146
Phòng khám Hasaki hẹn khách hàng đến thực hiện dịch vụ trong khung giờ không được Sở Y tế Hà Nội cấp phép. (Ảnh: SHTT)

Để có thêm thông tin khách quan, phóng viên Sở hữu Trí tuệ liên hệ với đường dây nóng của Phòng khám Da liễu Hasaki. Kết quả nhân viên tại đây xác nhận bác sĩ Nguyễn Tiến Bảo đang công đang công tác tại bệnh viện và chỉ có thể khám chữa bệnh tại Phòng khám vào một số khung giờ do khách hàng đặt trước. Bên cạnh đó, nhân viên cơ sở này khẳng định cơ sở vẫn mở cửa hoạt động từ 10 giờ sáng từ thứ 2 đến thứ 6, đồng thời đặt lịch hẹn thực hiện dịch vụ cho phóng viên lúc 14 giờ.

Theo tìm hiểu, ông Nguyễn Tiến Bảo hiện đang công tác tại một bệnh viện trên địa bàn và chỉ được Sở Y tế Hà Nội cấp phép hành nghề ngoài giờ hành chính tại Phòng khám Da liễu Hasaki.

Hành vi tự ý khám chữa bệnh trong khung giờ hành chính, không có trong giấy phép hoạt động của Phòng khám Da liễu Hasaki có dấu hiệu vi phạm Điểm D, khoản 2, Điều 29 Nghị định số 176/2013 NĐCP của Chính phủ về xử phạt trong lĩnh vực y tế. 

Điểm D, khoản 2, Điều 29 Nghị định số 176/2013 quy định mức phạt tiền từ 3 đến 5 triệu đồng khi các cơ sở khám chữa bệnh Không bảo đảm các điều kiện về nhân lực hoặc cơ sở vật chất hoặc trang thiết bị y tế trong quá trình hoạt động, cụ thể là hoạt động ngoài khung giờ được cơ quan chức năng cấp phép.

Việc bác sĩ phụ trách chuyên môn vắng mặt do không được phê duyệt khám chữa bệnh trong giờ hành chính nhưng Phòng khám da liễu Hasaki vẫn 'đánh liều' hoạt động khiến các bệnh nhân đối mặt với rủi ro.

Cụ thể, trong trường hợp không may xảy ra biến chứng, rủi ro khách hàng sẽ là người chịu thiệt thòi bởi cơ sở này đang hoạt động sai giấy phép do cơ quan chức năng cấp phép, vi phạm luật khám chữa bệnh.

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn