Thứ sáu, 03/02/2023

Ngưng tim, ngưng thở sau nâng mũi tại Bệnh viện Thẩm mỹ Sao Hàn

Chủ nhật, 27/02/2022, 09:45 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Trước khi thực hiện, các nhân viên y tế tại Bệnh viện Thẩm mỹ Sao Hàn tiến hành gây mê cho bệnh nhân. Ngay sau đó, bệnh nhân bất ngờ ngưng tim, ngưng thở.

Mới đây, đại diện Thanh tra Sở Y tế TP. HCM xác nhận vừa kiểm tra Bệnh viện Thẩm mỹ Sao Hàn (Korean Star, ở địa chỉ 781C9 Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10), vì xác định có liên quan việc một phụ nữ đến làm đẹp đã bị tai biến dẫn đến hôn mê sau ngưng tuần hoàn hô hấp.

“Vụ việc đang được thanh tra Sở bám sát giải quyết. Chúng tôi đã niêm phong hồ sơ bệnh án để có các bước xử lý tiếp theo. Công an sẽ vào cuộc”, vị này nói.

anh 1
Bệnh viện Thẩm mỹ Sao Hàn ở 781C9 Lê Hồng Phong (phường 12, quận 10) hoạt động bình thường, ghi nhận chiều ngày 26/2. (Ảnh: Tiêu dùng)

Tiếp tục liên hệ với bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh Văn phòng Sở Y tế TP. HCM để có thêm thông tin. Tuy nhiên, bà Mai cho biết chưa nắm vụ việc và sẽ liên hệ Thanh tra Sở.

Theo thông tin ban đầu, ngày 23/2, nữ bệnh nhân T.T.P.A (44 tuổi, ngụ Bình Dương) đến tại Bệnh viện thẩm mỹ Sao Hàn để phẫu thuật nâng mũi. Trước khi thực hiện, các nhân viên y tế tiến hành gây mê cho bệnh nhân. Ngay sau đó, bệnh nhân bất ngờ ngưng tim, ngưng thở. Lập tức các nhân viên y tế tiến hành hồi sức tim phổi, sau khoảng 20 phút tim của bệnh nhân đã đập trở lại.

Tuy nhiên, sau đó bệnh nhân vẫn không tỉnh và rơi vào tình trạng hôn mê sâu. Bệnh viện thẩm mỹ Sao Hàn đã chuyển bệnh nhân đến một bệnh viện đa khoa lớn trên địa bàn TP. HCM để cấp cứu. Các bác sĩ ở đây chẩn đoán bệnh nhân bị hôn mê sâu ngưng tuần hoàn hô hấp, theo dõi sốc phản vệ do thuốc mê.

Sau nhiều ngày điều trị, đến sáng 26/2, nữ bệnh nhân này đã có chuyển biến, khi kích thích mạnh đã mở mắt, nhưng vẫn còn hôn mê và phải thở máy.

anh 2
Sau ca tai biến của bệnh nhân thẩm mỹ mũi, trang web của Bệnh viện Thẩm mỹ Sao Hàn hiện đã bị khoá. (Ảnh chụp màn hình)

Trước đó, vào tối ngày 25/2, bác sĩ Đinh Triệu Lâm, Giám đốc Bệnh viện Thẩm mỹ Sao Hàn chia sẻ chưa nắm được bất cứ thông tin nào về bệnh nhân bị hôn mê sau thẩm mỹ mũi tại Bệnh viện Thẩm mỹ Sao Hàn (vì còn đang trong thời gian tạm nghỉ việc). Đồng thời, cho biết sẽ liên hệ bác sĩ trực tại bệnh viện để thông tin lại cho báo chí.

Theo ghi nhận, trong ngày 26/2, trang web của Bệnh viện Thẩm mỹ Sao Hàn đã bị khoá. Song, bệnh viện này vẫn tiếp tục cung cấp dịch vụ làm đẹp tại trụ sở 781C9 Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10.

Qua tìm hiểu của phóng viên, Bệnh viện Thẩm mỹ Sao Hàn quảng cáo với khách hàng là bệnh viện đạt chuẩn 5 sao, có đội ngũ bác sĩ trên 20 năm hoạt động trong lĩnh vực thẩm mỹ, đảm bảo quy trình phẫu thuật đạt kết quả tốt nhất; bệnh viện luôn cập nhật và phát triển kỹ thuật mới cho các dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ, thẩm mỹ nội khoa, da liễu; cơ sở vật chất và trang thiết bị tiên tiến, hiện đại; máy gây mê, thiết bị theo dõi công nghệ cao và hệ thống quản lý vô trùng đảm bảo phẫu thuật an toàn, thoải mái...

Ngày 21/12/2020, theo Sở Y tế TP. HCM, Công ty TNHH Bệnh viện Chuyên khoa Phẫu thuật thẩm mỹ Korean Star - Sao Hàn cũng đã bị xử phạt 11 triệu đồng do: Không bảo đảm các điều kiện về cơ sở vật chất, và hoạt động không có biển hiệu.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy