Thứ hai, 26/07/2021

“Mách nước” về túi nâng ngực mà bạn cần phải biết

Thứ năm, 22/07/2021, 19:30 (GMT + 7)
Phẫu thuật nâng ngực muốn thành công và có kết quả hoàn hảo thì bên cạnh lựa chọn phương pháp nâng ngực phù hợp, cần lựa chọn túi nâng ngực với chất lượng tốt.

Có những loại túi nâng ngực nào?

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại túi ngực khác nhau, cách phân chia các loại túi ngực dựa trên hãng thương hiệu và dáng của túi ngực.

Về cách phân chia dựa trên hãng thương hiệu gồm:

- Túi ngực Motiva, đây là túi ngực có nguồn gốc xuất xứ từ Hoa Kỳ, nổi tiếng thế giới bởi công nghệ xản xuất đặc quyền được FDA chứng nhận an toàn. Khác với những loại túi ngực khác, điểm nổi bật của túi ngực này là sự phát minh ra con chip thông minh cho túi ngực. Các sản phẩm của Motiva phổ biến ở Việt Nam gồm: túi ngực Nano không chip, túi ngực Nano Chip và túi ngực Nano Chip Ergonomix.

- Túi ngực Mentor, đây cũng là một thương hiệu đến từ Hoa Kỳ và đã có mặt trên 70 quốc gia. Loại túi ngực này đã được cấp giấy phép nhập khẩu và chứng nhận an toàn từ Bộ Y tế. Túi ngực Mentor hiện nay có 3 loại chính là túi ngực tròn, túi ngực giọt nước và túi ngực dung dịch nước muối.

- Túi độn Sientra, là loại túi gel silicon duy nhất cung cấp sản phẩm cho các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có đầy đủ bằng cấp. Loại túi này cũng cấp 2 tùy chọn khác nhau là túi gel silicon định hình Opus curve và túi gel silicon dáng tròn Opus luxe.

- Túi ngực Sebbin, là thương hiệu túi ngực xuất phát từ nước Pháp, điểm đặc biệt của loại túi này là loại túi ngực duy nhất trên thế giới được làm thủ công bằng tay dựa trên các công cụ của phần mềm Enterprise Resource Planning, đảm bảo 100% túi ngực sản xuất ra với độ an toàn cao nhất. Mỗi túi ngực Sebbin sẽ được gắn với một mã seri, đảm bảo kiểm tra nguồn gốc xuất xứ bất cứ lúc nào.

Tui-nang-nguc-nhung-thong-tin-quy-gia-voi-phu-nu-co-y-dinh-nang-cap-vong-1-3
Có nhiều loại túi nâng ngực khác nhau, việc lựa chọn dược túi nâng ngực có chất lượng tốt sẽ đạt được hiệu quả hoàn hảo.

Phân chia dựa trên dáng túi ngực, có 3 dáng túi ngực phổ biến nhất là:

- Dáng túi tròn, đúng như tên gọi, loại túi này có dạng hình tròn, bị xẹp và có nếp gấp ở cực trên khi để túi đứng, thích hợp cho những ngực đã có sẵn mô.

- Dáng túi ngực giọt nước, đặc điểm nhận dạng là túi có hình như một giọt nước, phù hợp với những ai ngực lép, ngực phẳng, không có sẵn mô để tạo dáng ngực

- Dáng túi ngực Ergonomix, loại túi ngực này còn có tên gọi khác là túi Nano chip linh hoạt, túi giọt nước Demi. Túi này được sản xuất từ hãng Motiva Hoa Kỳ (Mỹ).

Bên cạnh đó còn có túi ngực trơn và túi ngực nhám. Đúng như tên gọi, 2 loại túi này được phân biệt dựa vào đặc điểm vỏ ngoài là trơn hay nhám.

Các loại túi nâng ngực sẽ giống nhau về mặt kiểm tra chất lượng, tính vô trùng, độ bền và kết quả. Túi nâng ngực tốt nhất sẽ phụ thuộc vào từng tình trạng của mỗi phụ nữ, phụ thuộc vào đặc điểm giải phẫu của từng người cũng như mong muốn khi nâng ngực của từng phụ nữ.

Túi nâng ngực chứa gì ở bên trong?

Không phải túi ngực nào cũng chứa silicon. Ngoài túi ngực chứa silicon, túi nâng ngực có thể có chứa polyme hoặc nước muối biển ở bên trong. Những loại này sẽ dễ tạo ra nếp gợn sóng và trông sẽ không tự nhiên như túi làm bằng silicon.

Ngày nay, các bác sỹ phẫu thuật thẩm mỹ còn có thể thêm vào đó một thành phần thứ ba được gọi là Structured Ideal implants. Thành phần này cũng tương tự như nước muối nhưng cấu trúc bên trong của thành phần này sẽ khiến chúng trông tự nhiên hơn.

Tui-nang-nguc-nhung-thong-tin-quy-gia-voi-phu-nu-co-y-dinh-nang-cap-vong-1-5
Không phải tất cả túi ngực đều chứa silicon.

Có cảm nhận được, khi túi nâng ngực bị hỏng?

Nếu túi nâng ngực bằng muối biển của bị hỏng, người dùng sẽ cảm nhận được ngay lập tức vì ngực sẽ xệ xuống. Nhưng với túi nâng ngực bằng silicon, sẽ khó có thể nhận ra ngay được tình trạng này.

Túi nâng ngực bằng silicon thế hệ mới nhất có cấu trúc rất ổn định, có nghĩa là kể cả khi dùng kéo cắt túi nâng ngực thì nó vẫn sẽ có hình dạng ổn định như ban đầu.

Túi nâng ngực tồn tại được bao lâu?

Túi nâng ngực không tồn tại mãi, nhưng rất ít khi bị vỡ hay hư hỏng. Một lý do phổ biến khiến những phụ nữ đã nâng ngực phải đi sửa lại là vì họ muốn thay đổi kích cỡ ngực của mình. Theo thời gian, ngực sau khi nâng sẽ lại bắt đầu xệ xuống do tác dụng của trọng lực hoặc do cơ thể hình thành mô sẹo quanh phần ngực cấy ghép.

Cùng với đó, ngực cấy ghép cũng như ngực tự nhiên, sẽ thay đổi theo tuổi. Theo một thống kê của FDA, cứ 5 phụ nữ nâng ngực thì sẽ có 1 người sẽ phải bỏ túi nâng ngực trong vòng 10 năm và tỷ lệ loại bỏ túi ngực sẽ cao hơn ở những phụ nữ nâng ngực sau khi bị ung thư vú.

Đang cho con bú có ảnh hưởng gì không?

Mặc dù nhiều phụ nữ được cảnh báo có thể không cho con bú được sau khi nâng ngực nhưng đa số các trường hợp, phụ nữ vẫn có thể cho con bú. Vì vậy không nên quá lo lắng về việc cho con bú sẽ làm ngực nhân tạo của họ bị chảy xệ.

Một khảo sát thực hiện với gần 120 phụ nữ nâng ngực chỉ ra rằng, cho con bú không làm cho ngực bị chảy xệ. Một tin tốt khác đó là silicon ở túi nâng ngực sẽ không gây ảnh hưởng đến nguồn sữa mẹ.

Ngực sau khi nâng có giúp cải thiện đời sống tình dục không?

Một nghiên cứu nhỏ nhưng được công bố rất rộng rãi đã chỉ ra rằng, những phụ nữ đã nâng ngực cho biết, sau khi nâng ngực, đời sống tình dục của họ được cải thiện đáng kể.

Thực tế, vẫn chưa có kết luận thống nhất về việc liệu nâng ngực có cải thiện đời sống tình dục hay không, nhưng sau khi nâng ngực, nhiều phụ nữ cho biết, họ cảm thấy tự tin hơn và do vậy, ảnh hưởng tích cực lên đời sống tình dục.

Kết quả chụp X quang tuyến vú có bị ảnh hưởng?

Vì túi nâng ngực sẽ được đặt sau khối cơ và rất mềm nên sẽ không ảnh hưởng gì đến chụp X quang tuyến vú. Tuy nhiên, nên tiến hành thêm siêu âm hoặc chụp cộng hưởng từ nếu kết quả chụp X quang không rõ ràng.

Nên lựa chọn cơ sở y tế thường xuyên khám cho những phụ nữ đã đi nâng ngực và nên thông báo cho bác sỹ biết bạn đang có túi nâng ngực trong người.

Cũng có một nguy cơ nhỏ là túi nâng ngực có thể sẽ bị hỏng trong quá trình chụp cộng hưởng từ. Nguyên nhân được tiết lộ chủ yếu là do quá trình ngực bị ép chặt trong khi chụp ngực.

Tui-nang-nguc-nhung-thong-tin-quy-gia-voi-phu-nu-co-y-dinh-nang-cap-vong-1-2
Quá trình cộng hưởng trong khi chụp X quang có thể làm ảnh hưởng đến hình dạng túi ngực.

Nâng ngực gây ung thư, đúng hay không?

Gần đây có nhiều thông tin cho rằng, một số hình thức nâng ngực có liên quan đến dạng ung thư hiếm gặp gọi là u lympho tế bào lớn thoái biến (anaplastic large-cell lymphoma viết tắt là ALCL).

Cấu trúc của túi nâng ngực có liên quan đến ALCL nhưng các nghiên cứu đều cho thấy rằng túi nâng ngực không phải là nguyên nhân gây ra loại ung thư này. Có thể là do các loại vi khuẩn ẩn nấp trong cấu trúc túi ngực gây ra.

Đó là lý do vì sao đa số các bác sỹ phẫu thuật thẩm mỹ hiện nay đều sử dụng kháng sinh trong quá trình phẫu thuật để tiêu diệt các loại vi khuẩn. Tuy nhiên tỷ lệ bị ung thư dạng này rất hiếm gặp.

Lo sợ về việc tăng cân

Túi nâng ngực có thể sẽ làm bạn tăng một số cân nặng nhất định. Đa số phụ nữ sau khi nâng ngực đều tăng từ 300-400g với mỗi một bên túi ngực.

Do vậy, sau khi nâng ngực, tổng cân nặng của phụ nữ có thể sẽ tăng lên từ 600-900g nhưng đó là do trọng lượng của túi ngực.

Có phải là cách duy nhất để làm tăng kích thước vòng 1?

Nâng ngực không phải là cách duy nhất nhưng là cách phổ biến nhất. Theo thống kê của Hiệp hội phẫu thuật thẩm mỹ Hoa Kỳ, phẫu thuật nâng ngực trở thành loại phẫu thuật phổ biến tại Mỹ.

Những cách khác để cải thiện kích thước vòng 1 mà không cần nâng ngực bao gồm cấy ghép mỡ vào vú. Ngoài ra còn có thể tự động sửa chữa ngực, là thủ thuật mà bác sỹ sẽ lấy một phần mô vú từ dưới chân ngực và cuộn phần mô này vào phía dưới các mô vú khác, cũng có thể làm ngực to lên. Thủ thuật này thường sẽ được phối hợp với việc nâng ngực.

Có đau không sau khi da bị kéo giãn vì nâng ngực?

Một khi túi nâng ngực đã được đặt vào ngực sẽ làm da của bạn bị giãn ra nhưng  đa số tình trạng đau sau khi nâng ngực đều không phải là do da bị giãn.

Nguyên nhân túi nâng ngực không gây đau là vì khi có thêm túi nâng ngực trong ngực, nó sẽ tạo ra áp lực lên da và da sẽ đáp ứng lại bằng cách thư giãn. Việc này sẽ làm giảm đau.

Ngoài ra, nếu túi nâng ngực được đặt phía sau các cơ, phẫu thuật sẽ phải tạo ra vết cắt và sẽ làm bạn đau vì vết cắt hơn là vì rạn da.

Nếu túi nâng ngực của bạn quá to hoặc quá nhỏ?

Để chọn được kích thước loại túi nâng ngực phù hợp với mình, bạn cần phải lên kế hoạch thật cụ thể và chi tiết trước khi phẫu thuật. Bạn nên mặc một chiếc áo ngực chuyên dùng khi đi tập thể thao đến gặp bác sỹ, sau đó đặt thử các loại túi ngực với các kích thước khác nhau vào và xem loại túi nào phù hợp nhất với mình.

Các bác sĩ thường có phần mềm đồ họa cho phép bạn xem ngực mình trông sẽ như thế nào khi được cấy ghép các túi ngực với kích thước khác nhau.

Tui-nang-nguc-nhung-thong-tin-quy-gia-voi-phu-nu-co-y-dinh-nang-cap-vong-176
Có thể mặc một chiếc áo ngực chuyên dùng khi đi tập thể thao đến gặp bác sĩ để lựa chọn túi ngực phù hợp nhất
Theo VnMedia.vn Copy