Thứ hai, 26/07/2021

Lập tổ công tác đặc biệt điều phối chuyển bệnh nhân Covd-19 cấp cứu

Thứ ba, 20/07/2021, 16:10 (GMT + 7)
TP.HCM đã thành lập tổ công tác đặc biệt chuyên điều phối trở bệnh nhân, để hỗ trợ công tác chuyển bệnh nhân Covid-19 nặng đến bệnh viện tuyến trên kịp thời.

Tổ công tác đặc biệt này gồm 15 thành viên, giám đốc Trung tâm cấp cứu 115 làm tổ trưởng, cùng với sự hỗ trợ của lãnh đạo thanh tra Sở Y tế và lãnh đạo phòng Nghiệp vụ Y.

Nhiệm vụ chính của tổ công tác là kịp thời nắm bắt nhu cầu chuyển người bệnh của các bệnh viện dã chiến thu dung điều trị Covid-19 và các bệnh viện điều trị Covid-19, làm cầu nối giữa các bệnh viện cần chuyển và các bệnh viện tiếp nhận người bệnh.

01626748412.png
Tổ công tác sẽ có nhiệm vụ làm cầu nối và hỗ trợ việc luân chuyển bệnh nhân giữa các bệnh viện. (Ảnh minh họa)

Ngoài ra, kiểm tra chế độ thường trực, sự sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân Covid-19 nặng để kịp thời chấn chỉnh các cơ sở chưa thực hiện tốt công tác tiếp nhận bệnh nhân cấp cứu.

Tổ công tác cũng có nhiệm vụ ghi nhận, giới thiệu nhân rộng những cá nhân và tập thể có cách làm hiệu quả, thực hiện tốt công tác tiếp nhận người bệnh cấp cứu.

Theo Sở Y tế TP.HCM, với số ca Covid-19 đang điều trị tại các bệnh viện đã vượt qua con số 30.000 và còn tiếp tục tăng trong thời gian tới. Bên cạnh số lượt người bệnh khỏi bệnh và ra viện tăng dần, số trường hợp chuyển nặng vẫn luôn là nỗi lo của các y, bác sĩ và tất cả đều mong muốn người bệnh sớm được chuyển đến các bệnh viện có năng lực chuyên môn cao hơn để điều trị.

Đến thời điểm hiện tại, thành phố có tổng cộng đã có 38 bệnh viện, phân ra 4 tầng điều trị khác nhau và hầu hết các bệnh viện đã sử dụng gần hết công suất. Nên thành lập thêm một tổ công tác có nhiệm vụ làm cầu nối và hỗ trợ việc luân chuyển bệnh nhân giữa các bệnh viện là nhu cầu rất cấp thiết.

Sáng 20-7, Bộ Y tế cho biết ghi nhận thêm 2.155 ca mắc COVID-19 mới, riêng TP.HCM 1.519 ca. Như vậy, số ca mắc mới ghi nhận trong nước tính của đợt dịch thứ 4 kể từ 27/4 đến nay là 56.530 ca, trong đó có 8.273 bệnh nhân đã được công bố khỏi bệnh.

Theo VnMedia.vn Copy