Thứ năm, 05/08/2021

Lào Cai: Hỗ trợ kinh phí cho F1 là người dân tộc thiểu số

Thứ tư, 21/07/2021, 21:00 (GMT + 7)
Để đảm bảo cuộc sống cho những người là dân tộc thiểu số, UBND tỉnh Lào Cai phê duyệt danh sách và mức hỗ trợ cho người dân phải thực hiện cách ly y tế.

UBND tỉnh Lào Cai vừa ban hành Quyết định phê duyệt danh sách, mức hỗ trợ cho 54 trường hợp F1 phải thực hiện cách ly y tế được hưởng hỗ trợ theo Nghị quyết số 68 của Chính phủ.

Thông tin từ Cổng thông tin điện tử tỉnh Lào Cai cho biết, đợt đầu, UBND tỉnh đã phê duyệt cho 54 người, trong đó 51 người là dân tộc thiểu số ở vùng sâu vùng xa của tỉnh, được hưởng mức hỗ trợ 80.000 đồng/người/ngày. Mỗi người sẽ được nhận hỗ trợ cho 14 ngày cách ly. Tổng kinh phí đợt hỗ trợ này là hơn 60 triệu đồng.

ho-tro-kinh-phi-cho-hon-50-truong-hop-f1-la-nguoi-dan-toc-thieu-so-1-1626857872291
Lào Cai hỗ trợ hơn 50 trường hợp F1 là dân tộc thiểu số.

Theo đó, mỗi đối tượng chỉ được hưởng một lần trong một chính sách hỗ trợ. Người lao động được hỗ trợ một lần bằng tiền mặt, không hỗ trợ đối tượng tự nguyện không tham gia.

Thực hiện Quyết định được giao cho Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan thực hiện kiểm tra, đôn đốc, tổng hợp những vướng mắc trong thực hiện chính sách và báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh theo quy định.

Phía Sở Tài chính căn cứ vào Quyết định phê duyệt danh sách để tham mưu giao dự toán kinh phí cho cơ quan, đơn vị chi trả, tham mưu báo cáo nhu cầu kinh phí đề nghị ngân sách Trung ương hỗ trợ.

Sở Y tế chỉ đạo các cơ sở y tế, cơ sở cách ly thực hiện chi trả trực tiếp cho các đối tượng phải đảm bảo nguyên tắc; phối hợp với các sở, ngành chức năng thực hiện thanh tra, kiểm tra việc thực hiện chính sách tại các cơ sở y tế, cơ sở cách ly.

Cùng với đó, tỉnh Lào Cai cũng tuân thủ đảm bảo nguyên tắc hỗ trợ kịp thời, đúng đối tượng, công khai, minh bạch, không để lợi dụng, trục lợi chính sách. Danh sách công dân là đối tượng F1 được hỗ trợ đợt đầu cũng được công bố công khai trên Cổng thông tin tỉnh Lào Cai.

Theo VnMedia.vn Copy