Thứ năm, 21/10/2021

Đăng tin chữa Covid-19 tại nhà, một phụ nữ bị phạt 7,5 triệu đồng

Thứ bảy, 31/07/2021, 16:22 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

V.K.L đã bị phạt 7,5 triệu đồng, do đăng bài viết về “phương pháp chữa bệnh Covid-19 tại nhà” mà chưa có căn cứ khoa học tạo sự chủ quan cho nhân dân.

Sáng nay 31/7, cơ quan chức năng tỉnh Vĩnh Long tiến hành tống đạt quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với V.K.L (sinh năm 1989, ngụ xã Lộc Hòa, huyện Long Hồ) đã có hành vi sử dụng tài khoản mạng xã hội facebook để cung cấp, chia sẻ thông tin bịa đặt, gây hoang mang trong nhân dân.

tinsai_hjfg
Lực lượng chức năng quyết định xử phạt V.K.L. 7,5 triệu đồng vì hành vi đăng tải thông tin sai sự thật.

Được biết, ngày 25/7, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Vĩnh Long, phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Công an huyện Long Hồ và Công an xã Lộc Hoà (Long Hồ) đã triệu tập V.K.L. để làm rõ các thông tin, video bịa đặt, sai sự thật. 

Qua làm việc, bà L. khai nhận thời gian qua đã dùng nick Facebook mang tên "TanDat Cao" để đăng video clip từ nước ngoài có nội dung tuyên truyền xuyên tạc về công tác phòng, chống dịch ở Việt Nam; đăng bài viết về "phương pháp chữa bệnh Covid-19 tại nhà" mà chưa có căn cứ khoa học hay sự xác nhận của cơ quan chuyên môn, gây hoang mang trong dư luận xã hội và sự chủ quan cho người dân.

Sai phạm này được quy định tại Điểm d, Khoản 1, Điều 101 Nghị định số 15/2020/NĐ-CP, ngày 3/2/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.  Mức tiền phạt cụ thể đối với V.K.L là 7,5 triệu đồng.

Theo VnMedia.vn Copy