Chủ nhật, 26/09/2021

Đắk Lắk: Mổ lấy thai thành công cho sản phụ mắc Covid-19

Thứ tư, 08/09/2021, 15:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Sản phụ mắc Covid-19 đã được các y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên đưa vào phòng cấp cứu đặc biệt để tiến hành mổ lấy thai thành công.

Theo thông tin từ bệnh viện, bệnh nhân H.T.L, sinh năm 1994, ở thôn Xuân Thái 1, xã Phú Xuân, huyện Krông Năng, Đắk Lắk, đang mang thai ở tuần thứ 37. Bệnh nhân có xét nghiệm Realtime RT-PCR dương tính với SARS-CoV-2  từ ngày 4/9 và được cách ly, điều trị tại Bệnh Viên Dã Chiến số 1, ngày 5/9 được chuyển qua Bệnh viện Lao và Bệnh phổi điều trị.

benh-nhi
Các bác sĩ chăm sóc cho em bé.

Ngày 6/9, bệnh nhân được chuyển đến khu điều trị Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên. Qua thăm khám, đánh giá tình hình, các bác sĩ quyết định mổ lấy thai để chủ động nuôi bé và giúp người mẹ thuận lợi hơn trong quá trình điều trị.

Bệnh viện đã sử dụng 3 phòng mổ cấp cứu riêng biệt, được đảm bảo các yếu tố về kiểm soát nhiễm khuẩn, cách ly hoàn toàn với các khu vực khác của bệnh viện để tiến hành mổ lấy thai và là nơi hồi sức cho sản phụ sau mổ.

Cháu bé vừa chào đời với cân nặng cân nặng 2,4kg, có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với SARS-CoV-2, đã được đưa đến phòng riêng để thăm khám ban đầu, trước khi được đưa đến khu vực cách ly của khoa Nhi sơ sinh ở bệnh viện để được nuôi dưỡng, chăm sóc. Riêng sản phụ sau hồi sức được đưa về khu vực điều trị Covid-19 của bệnh viện.

Theo VnMedia.vn Copy