Thứ hai, 25/10/2021

Vì sao nho sữa Trung Quốc giá rẻ vẫn hút người tiêu dùng?

Thứ tư, 29/09/2021, 11:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Trên thị trường hiện nay, nho sữa Trung Quốc vào thị trường Việt Nam với số lượng lớn nhưng giá bán rẻ chỉ bằng 1/10 so với dòng nho sữa Hàn Quốc hay Nhật Bản. 

Người tiêu dùng gần đây khá quen thuộc với cái tên “nho sữa”. Song, để mua được những chùm nho sữa Hàn, nho sữa Nhật quả to như quả trứng gà, lại căng mọng, giòn ngọt và thơm mùi sữa thì giá lên tới tiền triệu, thậm chí vài triệu đồng cho mỗi 1kg. Chính vì giá đắt đỏ nên nho sữa được xếp vào loại trái cây cao cấp, chỉ dành cho giới nhà giàu.

2
2

Những ngày gần đây, trên các chợ mạng online, nho sữa Trung Quốc được bán với giá thành rẻ hơn rất nhiều. Trung bình giá bán là 99.000 đồng/kg. Nho sữa Trung Quốc đang vào mùa, giá nhập về rẻ nên thu hút được nhu cầu mua của nhiều khách hàng. Giá nhập về bán giá lẻ là 99.000 đồng/kg, bán theo rành 5kg là 299.000 đồng/rành, giá bán năm nay rẻ hơn năm ngoái rất nhiều.

Hiện tại, mức phí giao hàng vẫn còn ở mức cao do việc vận chuyển gặp nhiều khó khăn bởi dịch Covid-19 cũng như thiếu hụt shipper nên nhiều chị em thích ăn nho sữa thường gom đơn hoặc đặt số lượng nhiều từ 5kg để được freeship. Do đó, số lượng khách có nhu cầu đặt mua cả thùng nho về ăn dần là rất nhiều.

3
Nho sữa Trung Quốc được rao bán rất nhiều những ngày gần đây.

Nhiều người có thể so sánh giá cả, tuy nhiên về chất lượng thì có thể thấy nho sữa xuất xứ của Hàn Quốc hay Nhật Bản quả to, căng mọng, giòn ngọt có giá từ hàng triệu đồng cho mỗi kg. Chính vì mức giá đắt đỏ đó mà loại quả này được đánh giá là trái cây cao cấp và chỉ dành cho phân khúc người tiêu dùng thượng lưu. Còn nho sữa Trung Quốc giòn, ngọt và thơm, tuy chất lượng chỉ bằng 6 phần so với nho sữa Hàn Quốc nhưng phù hợp với túi tiền của nhiều hộ gia đình nên rất được ưu chuộng hiện nay. 

Nho sữa, nho xanh Trung Quốc đang được bán tràn lan tại các cửa hàng hoa quả cũng như trên mạng online với giá đắt hơn nho Việt nhiều lần. Tuy nhiên, chất lượng không tương xứng với giá thành sản phẩm, chưa kể nhiều nguy cơ tiềm ẩn với người tiêu dùng khi sử dụng những loại nho không rõ nguồn gốc như thế này.

4
Người tiêu dùng nên lựa chọn những loại nho sữa ở những người bán uy tín để lựa chọn cho mình sản phẩm chất lượng tốt nhất, tránh mất tiền oan.

Với kinh nghiệm bán hoa quả nhiều năm, chị Đỗ Hải (trú tại Gia Lâm, Hà Nội) nhận định, loại nho sữa Trung Quốc quả nhỏ, ăn chua là hàng xả, hàng loại vì nếu chuẩn nho sữa hàng VIP thì cuống xanh, quả to, ăn ngọt sắc, không hạt và thơm vị sữa. Giải thích lý do có tình trạng “loạn giá” trên chợ mạng, chị Hải cho biết vào đầu mùa, nho sữa Trung Quốc loại VIP có giá 1 triệu đồng/thùng 2kg nếu mua sỉ nhưng hiện tại vào mùa, giá chỉ từ 300-400.000 đồng/ thùng.

“Nho sữa đóng thùng không có nắp là hàng loại, hàng xả, đến tay người mua có những chùm bị héo và rụng tả tơi, ăn chua và có hạt. Nhiều người làm cộng tác viên bán hàng online, chỉ đăng bài rồi ăn chênh giá, khi nào có đơn thì bên kho ship đến tay khách. Vì vậy không thể kiểm soát được toàn bộ hàng hóa dẫn tới mất uy tín, quảng cáo 1 đằng giao hàng 1 nẻo”, chị Hải nhận định.

Điều đáng nói, không ít thương lái nhập mặt hàng nho xanh hay nho sữa của Trung Quốc do phải bảo quản và giá thành rẻ, nên khi nhập sang thị trường Việt Nam, người tiêu dùng sẽ gặp nguy hiểm khi ăn phải loại nho nuôi trồng không đảm bảo và ngâm tẩm hóa chất. Vì vậy, cần tỉnh táo khi lựa chọn các loại hoa quả này để sử dụng. Vì vậy, khi mua hàng online, khách hàng nên hết sức thận trọng, chọn mua ở những người bán uy tín để lựa chọn cho mình sản phẩm chất lượng tốt nhất, tránh mất tiền oan.

Theo VnMedia.vn Copy