Thứ tư, 10/08/2022

Vi phạm trong hành nghề khám chữa bệnh, Phòng khám Đa khoa Olympus Gia Mỹ bị xử phạt

Thứ tư, 03/08/2022, 16:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Phòng khám Đa khoa Olympus Gia Mỹ ghi tên các khoa, phòng không đúng hồ sơ giấy phép, người hành nghề không đăng ký hành nghề khám chữa bệnh theo quy định của pháp luật.

Thông tin từ Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, cơ quan này đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển Olympus Gia Mỹ tại địa chỉ số 33 Nguyễn Huy Lượng (Phường 14, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh) về hành vi ghi tên các khoa, phòng trong cơ sở khám bệnh chữa bệnh không đúng với hồ sơ giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh đã được cơ quan có thẩm quyền cấp; Người hành nghề không đăng ký hành nghề khám bệnh chữa bệnh theo quy định của pháp luật.

11133947_699022533558243_2104134181443853043_o
Vi phạm trong hành nghề khám chữa bệnh, Phòng khám Đa khoa Olympus Gia Mỹ bị xử phạt.

Theo đó, Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển Olympus Gia Mỹ bị phạ thành chính với số tiền 12 triệu đồng.

Theo Sở Y tế TPHCM, qua đợt đánh giá, nhiều phòng khám đa khoa bộc lộ không ít những sai phạm, nhất là quảng cáo dịch vụ khám chữa bệnh khi chưa được Sở Y tế xác nhận nội dung; quảng cáo vượt quá phạm vi chuyên môn mà phòng khám được phép thực hiện. Sở Y tế TPHCM cũng yêu cầu các cơ sở bị xử phạt phải thực hiện đúng các quy định của pháp luật về hành nghề KCB, cung cấp dịch vụ y tế; thường xuyên tiến hành tự kiểm tra, đánh giá, kịp thời phát hiện các tồn tại, sai sót và xây dựng lộ trình khắc phục. Các cơ sở có vi phạm phải chấp hành nghiêm Quyết định xử phạt vi phạm hành chính và Quyết định đình chỉ hoạt động khám chữa bệnh của Sở Y tế. Thực hiện nghiêm túc khắc phục các tồn tại được ghi trong biên bản kiểm tra.

11157400_699015786892251_4191471453792585283_o
Năm 2019, Phòng khám Đa khoa Olympus Gia Mỹ bị nêu tên trong 41 phòng khám chất lượng kém tại TPHCM sau khi bị kiểm tra.

Được biết, vào năm 2019, Phòng khám Đa khoa Olympus Gia Mỹ (Công ty Cổ phần đầu tư và Phát triển Olympus Gia Mỹ, quận Bình Thạnh) đã bị Sở Y tế TP.HCM xác định là phòng khám có chất lượng kém. Theo Sở Y tế TPHCM, qua đợt đánh giá nhiều phòng khám đa khoa bộc lộ không ít những sai phạm, nhất là quảng cáo dịch vụ khám chữa bệnh khi chưa được Sở Y tế xác nhận nội dung; quảng cáo vượt quá phạm vi chuyên môn mà phòng khám được phép thực hiện.

Bên cạnh đó, các phòng khám chưa chú trọng vào đầu tư công tác kiểm chuẩn chất lượng xét nghiệm; chưa đảm bảo các điều kiện về an toàn sinh học; chưa tuân thủ quy chế ghi chép hồ sơ bệnh án; chưa đảm bảo tuân thủ việc đăng ký hành nghề về Sở Y tế khi có thay đổi nhân sự.

Sở Y tế TP.HCM yêu cầu các phòng khám mà trong đó có Phòng khám Đa khoa Olympus Gia Mỹ (Công ty Cổ phần đầu tư và Phát triển Olympus Gia Mỹ) phải có giải pháp khắc phục. Sở cũng kiến nghị Bộ Y tế tăng mức xử phạt mang tính răn đe đối với các phòng khám cố tình vi phạm các quy định pháp luật khi sửa đổi Luật khám, chữa bệnh vào năm 2020; tiếp tục trì hoạt động đánh giá chất lượng phòng khám đa khoa 2 năm/ lần. Riêng các phòng khám có mức chất lượng kém có thể chủ động đăng ký đánh giá lại sớm hơn nếu khắc phục các tiêu chí còn ở mức kém.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h
antoanyte.vn