Thứ năm, 21/10/2021

Từ 16/8, Đà Nẵng chính thức tạm dừng mọi hoạt động trong 7 ngày

Thứ bảy, 14/08/2021, 12:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Người dân bắt buộc thực hiện nghiêm nguyên tắc “ai ở đâu ở đó”, người dân không được ra khỏi nhà, thực hiện cách ly tuyệt đối nhà với nhà 7 ngày.

3
Người dân bắt buộc thực hiện nghiêm nguyên tắc “ai ở đâu ở đó”, không được ra khỏi nhà.

Sáng ngày 14/8, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, chính quyền TP Đà Nẵng đã ra thông báo quyết định dừng tất cả hoạt động trên địa bàn trong vòng 7 ngày, người dân được yêu cầu "ai ở đâu ở đó".

Theo thông báo, người dân bắt buộc thực hiện nghiêm nguyên tắc “ai ở đâu ở đó”, người dân không được ra khỏi nhà, thực hiện cách ly tuyệt đối nhà với nhà 7 ngày từ 8h ngày 16/8. Động thái trên được thực hiện sau khi tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn TP Đà Nẵng đang ngày càng phức tạp, số ca nhiễm SARS-CoV-2 tiếp tục tăng hàng ngày.

Đối với cơ quan, công sở, đơn vị Đà Nẵng yêu cầu giảm lượng người làm việc tối đa tại trụ sở, chỉ cử người ở lại làm những công việc thật sự cần thiết (trừ các lực lượng làm nhiệm vụ phòng, chống dịch); các doanh nghiệp sản xuất tại các khu công nghiệp và khu công nghệ cao được phép hoạt động và chỉ được tối đa 30% số lượng người lao động tại đơn vị; tất cả cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp phải đảm bảo tổ chức “3 tại chỗ”.

5
Thông báo của lãnh đạo TP Đà Nẵng.

UBND TP Đà Nẵng yêu cầu trong 7 ngày áp dụng biện pháp nêu trên, Sở Y tế Đà Nẵng nhanh chóng đưa các bệnh nhân nhiễm nCoV ra khỏi cộng đồng. Đồng thời, khẩn trương khoanh vùng, đánh giá chính xác về mức độ nguy cơ dịch bệnh theo từng khu vực quận, huyện, phường, xã, thôn, tổ dân phố để lãnh đạo thành phố quyết định các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp.

Bên cạnh đó, việc cung ứng lương thực thực phẩm cho người dân phải được đảm bảo trong vòng 7 ngày. Chính quyền địa phương sẽ phối hợp với các Sở - Ban ngành của TP cung ứng lương thực thực phẩm thiết yếu cung ứng đến tận các tổ dân phố, đến người dân cũng như có phương án hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Theo VnMedia.vn Copy