Chủ nhật, 29/01/2023

Trường mầm non bị đình chỉ vì cô giáo “hất cùi chỏ” vào mặt trẻ

Thứ hai, 08/08/2022, 09:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Chính quyền địa phương đã đình chỉ hoạt động đối với trường mầm non Hoa Mặt Trời, nơi xảy ra sự việc cô giáo hất cùi chỏ vào mặt bé 3 tuổi.

Video dài gần 2 phút được tài khoản Facebook T.L. đăng tải với nội dung ghi lại cảnh cô giáo ở trường mầm non tư thục dùng cùi chỏ hất mặt bé trai 3 tuổi. Chị T.L, người đăng clip cho biết sự việc trên xảy ra khoảng 15 giờ 15' ngày 6/8 tại trường Mầm non tư thục Hoa Mặt Trời (thị trấn Phú Thịnh, huyện Phú Ninh, Quảng Nam). Chị L. cho hay bé trai bị đánh trong clip là cháu ruột của mình, hôm qua khi vô tình kiểm tra camera tại lớp học thì phát hiện sự việc cháu bé bị đánh ngay thời điểm đó.

img-bgt-2021-20220807-165
Chính quyền địa phương quyết định đình chỉ hoạt động trường mầm non tư thục Hoa Mặt Trời.

Cô N.T.N, giáo viên trường mầm non Hoa Mặt Trời, thừa nhận có đánh bé trai, nhưng không gây thương tích gì. Theo cô N. nguyên nhân là do bé trai có 2 lần đưa ghế lên đầu bạn, cô giáo có can ngăn nhưng bé không nghe lời tiếp tục đưa ghế gần đụng đầu bạn nên cô N. có giật ghế và có đưa cùi chỏ tay hất vào mặt bé, ngoài ra còn có tác động vào tai bé 2-3 lần. Tuy nhiên, chị N. cho rằng mình tác động rất nhẹ chứ không phải đánh mạnh, vì trong lớp có camera nên chỉ nghĩ là dọa trẻ.

Chiều 7/8, ông Huỳnh Ngọc Lâm, Chủ tịch UBND thị trấn Phú Thịnh cho biết đã quyết định đình chỉ hoạt động trường mầm non tư thục Hoa Mặt Trời (TT Phú Thịnh, huyện Phú Ninh) nơi xảy ra vụ cô giáo dùng cùi chỏ hất vào mặt bé trai 3 tuổi. địa phương đã quyết định đình chỉ hoạt động trường mầm non tư thục Hoa Mặt Trời cho đến khi có kết quả điều tra của cơ quan công an. Nếu có sai phạm sẽ tiếp tục tạm dừng việc dạy học của trường.

co-giao-hat-cui-cho-vao-m
Sự việc cô giáo hất cùi chỏ vào mặt bé 3 tuổi.

"Trước mắt, sẽ đình chỉ để công an điều tra. Còn khi nào cấp phép cho cơ sở này mở trở lại thì phụ thuộc vào kết quả điều tra. Đúng sai thế nào còn phải chờ kết luận của công an. Quá trình điều tra mà xác định không vi phạm thì sẽ hướng dẫn tạo điều kiện cho hoạt động trở lại, còn nếu sai phạm thì xử lý theo pháp luật", ông Huỳnh Ngọc Lâm, Chủ tịch UBND thị trấn Phú Thịnh cho biết.

Chủ tịch UBND thị trấn Phú Thịnh cho biết đây là sự việc đầu tiên xảy ra trên địa bàn, sắp tới địa phương sẽ tăng cường kiểm tra, tuyên truyền, nhắc nhở để chấn chỉnh các cơ sở nhằm tránh trường hợp đáng tiếc tái diễn.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h