Thứ ba, 17/05/2022

Trộm lấy hết tiền, nam thanh niên đi bộ từ TPHCM về Quảng Bình

Thứ bảy, 07/05/2022, 09:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Nam thanh niên đi bộ nửa tháng đến Quảng Ngãi, và được lực lượng công an giúp hỗ trợ tiền, ăn uống, đưa về quê nhà Quảng Bình.

Chiều ngày 6/5, Công an phường Phổ Vinh, thị xã Đức Phổ (Quảng Ngãi) phát hiện trên đoạn đường tránh trung tâm thị xã Đức Phổ có một thanh niên đang lếch thếch đi bộ, vai đeo ba lô nhỏ, tình trạng sức khỏe yếu nên hỏi thăm tình hình. Thanh niên cho biết tên Chu Đức Thắng (37 tuổi, hộ khẩu thường trú ở xã Hàm Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình).

2
Anh Thắng trong hành trình 15 ngày đi bộ của mình. Ảnh NVCC

Theo lời anh Thắng kể, trước đó làm công nhân cho một cơ sở dệt bao bì ở quận Bình Chánh, Tp Hồ Chí Minh. Cách đây khoảng 15 ngày anh bị trộm lấy sạch tài sản cùng giấy tờ tùy thân trong người. Không có tiền, không người thân, anh Thắng quyết định đi bộ về quê với đoạn đường trên 1300km.

Nửa tháng nay, mưa cũng như nắng, ngày nào anh Thắng cũng đi bộ, mệt thì dừng, ngủ, nghỉ tạm dưới hiên nhà dân, công trình bên đường và người dân dọc đường giúp đỡ cho lương thực, nước uống để tiếp tục đi tiếp.

1
Công an phường Phổ Vinh hỗ trợ và tìm xe đưa anh Thắng về Quảng Bình. (ảnh CA Đức Phổ)

Trước hoàn cảnh tội nghiệp anh Thắng, Công an phường Phổ Vinh đã đưa anh Thắng về trụ sở Công an phường Phổ Vinh lo cơm nước, tắm giặt và góp tiền hỗ trợ anh Thắng về quê. Trạm CSGT Đức Phổ (phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Quảng Ngãi) cũng đã kịp thời gửi anh Thắng tiền và lo xe chở anh Thắng về quê tỉnh Quảng Bình an toàn.

Lên xe trước khi rời đi, anh Thắng cảm động nói: “Nếu không có các anh Công an phường Phổ Vinh, Trạm CSGT Đức Phổ giúp đỡ em thì không biết em có đủ sức đi nữa không và đến bao giờ mới về đến quê được nữa”.​

Bảo Anh

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn
antoanyte.vn